Trao trả tài sản trị giá gần 100 triệu đồng cho bệnh nhân mắc COVID-19 trong ngày xuất viện

Ngày 4/10, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã tiến hành trao trả tài sản trị giá gần 100 triệu đồng cho bệnh nhân N.T.G. (60 tuổi) ngay khi bệnh nhân xuất viện.

Theo Bệnh viện Hồi sức COVID-19, bệnh nhân N.T.G. được chuyển đến bệnh viện vào ngày 23/9 trong tình trạng viêm phổi nặng do nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được chuyển lên khoa 8A để điều trị.

Sau một thời gian điều trị, bà N.T.G. đã hồi phục và được xuất viện vào ngày 4/10.

Chú thích ảnh
Bệnh nhân N.T.G. nhận lại tài sản trị giá gần 100 triệu đồng trước khi xuất viện. Ảnh: BV

Lúc nhập viện, bệnh nhân G. mang theo rất nhiều tài sản gồm 71,32 triệu đồng và 5 USD, 4 chiếc nhẫn vàng, 1 thẻ ngân hàng, 1 túi xách và các thẻ cào điện thoại. Các tài sản trên đã được Bệnh viện Hồi sức COVID-19 làm biên bản kiểm kê và giữ hộ với sự chứng kiến của các bên.

“Bệnh viện đã trao trả lại toàn bộ tài sản giữ hộ cho bệnh nhân ngay trong ngày bệnh nhân G. xuất viện”, đại diện Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết.

Chú thích ảnh
Toàn bộ số tài sản bệnh nhân G. tích góp đã mang theo khi biết bản thân bị mắc COVID-19. Ảnh: BV

Vừa vượt qua “cửa tử” để trở về nhà, đồng thời được nhận lại toàn bộ tài sản mình đã mang theo lúc nhập viện cấp cứu, bệnh nhân G. xúc động chia sẻ: “Tôi rất biết ơn các y, bác sĩ, tình nguyện viên đã nhiệt tình cứu chữa, giúp đỡ tôi thời gian qua. Tôi cũng rất xúc động khi được bệnh viện bàn giao lại các tài sản”.

Bệnh nhân N.T.G. cho biết, bà sống một mình, không chồng con. Tài sản này là do một đời bà làm lụng và tích góp được nên khi biết mình mắc COVID-19 và phải nhập viện điều trị, bà đã lo lắng không biết phải làm gì. Cuối cùng, bà đã quyết định gói ghém mang theo.

Đan Phương/Báo Tin tức
Ngày 1/10 số bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tăng kỷ lục; TP Hồ Chí Minh điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch
Ngày 1/10 số bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh tăng kỷ lục; TP Hồ Chí Minh điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch

Theo Bộ Y tế, ngày 1/10 cả nước ghi nhận 6.957 ca mắc COVID-19 (giảm 996 ca so với ngày 30/9). Đã có 27.250 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh trong một ngày. TP Hồ Chí Minh điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch… là những thông tin nổi bật được bạn đọc quan tâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN