Trao hàng nghìn suất quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 20/9, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Trung thu cho em”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước trao quà Trung thu và học bổng cho các em là con đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại các Khu công nghiệp. Ảnh: TTXVN phát

Chương trình tổ chức thăm và tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, chương trình “Trung thu cho em” đã trao tặng 300 suất quà bao gồm: tiền mặt, khẩu trang, nước sát khuẩn, sữa… cho các thiếu nhi đã điều trị COVID-19, có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân tại các khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội - Cung Thiếu nhi Đà Nẵng phối hợp trao tặng Công trình Khu vui chơi thiếu nhi năm 2021 trị giá 100 triệu đồng và trao 30 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại quận Liên Chiểu.

Ngoài ra, từ ngày 16-21/9, các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp Tết Trung thu cho thiếu nhi, bao gồm chương trình an sinh xã hội, trao 2.788 suất quà hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động, các kênh thông tin tư vấn, hỗ trợ về tâm lý, sức khỏe và dinh dưỡng cho thanh thiếu nhi trong thời gian học tập tại nhà; hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em, cũng như triển khai nhiều sân chơi dưới hình thức trực tuyến phù hợp cho thanh thiếu nhi vui Tết Trung thu.

* Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước tổ chức thăm và tặng quà Trung thu cho các cháu là con đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại các khu công nghiệp, hiện đang ở nhà trọ trên địa bàn xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Hương Giang đã thăm hỏi và trao quà cho các cháu ở trọ cùng bố, mẹ tại khu trọ Bảo Ngọc (ấp 3, xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài). Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Phước cũng đã đến thăm và trao học bổng của Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Bình Phước cho 100 em học sinh vượt khó học tốt là con đoàn viên, công nhân lao động.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19, số tiền học bổng của các em còn lại sẽ được chuyển khoản vào tài khoản của phụ huynh. Bên canh đó, 600 suất quà Trung thu (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) và 199 suất học bổng (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) với tổng trị giá 279,5 triệu đồng sẽ được chuyển khoản vào tài khoản của đoàn viên, công nhân lao động.

Do trên địa bàn tỉnh Bình Phước dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, những phần quà, suất học bổng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên, giúp các em có một mùa Trung thu ấm áp, an lành, cùng với gia đình thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Võ Văn Dũng - K GỬIH (TTXVN)
Tết Trung thu đặc biệt
Tết Trung thu đặc biệt

Không như Trung thu mọi năm, được vui đùa trong các hoạt động múa lân, phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội, năm nay hầu hết trẻ em Việt Nam đều bị hạn chế tập trung do thực hiện lệnh giãn cách phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương, trong đó, còn có nhiều em hiện đang điều trị COVID-19 hoặc đang thực hiện cách ly y tế tập trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN