Thanh Hóa: Hơn 55.000 lượt người được trợ giúp nhân đạo

Ngày 20/6, tại thành phố Sầm Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm; tổng kết “Tháng Nhân đạo” năm 2024 và triển khai vận động “Đăng ký hiến mô tạng - Cho đi là còn mãi”.

Chú thích ảnh
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích cao trong chiến dịch “Triệu bước chân ái” năm 2024. Ảnh: TTXVN phát

Trong “Tháng Nhân đạo” năm 2024, các cấp hội tiếp tục có nhiều cách làm mới, sáng tạo để triển khai hiệu quả các hoạt động. Đặc biệt, kết thúc Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong tỉnh đã tham gia đi bộ được gần 6.000km với giá trị ủng hộ Chương trình gần 30 triệu đồng. Cùng với các đơn vị trong Cụm thi đua Trung Bộ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tổ chức các hoạt động trong “Tháng Nhân đạo” với số tiền là 30 triệu đồng... Tổng huy động nguồn lực của các cấp hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong “Tháng nhân đạo” đạt trên 4,2 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 4.700 lượt đối tượng và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

 Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tiếp tục được triển khai sâu rộng và gắn kết với phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”..., tổng giá trị hỗ trợ gần 1 tỷ đồng.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục được cấp hội gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn. Trong 6 tháng qua, ngoài việc thường xuyên hỗ trợ cho 610 đối tượng, các cấp Hội đã rà soát và cập nhật mới gần 180 “Địa chỉ cần trợ giúp” để đưa tin trên các trang mạng xã hội và chuyển đến các tổ chức, cá nhân vận động trợ giúp.

Các phong trào, các hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo thường xuyên được các cấp Hội tiếp tục duy trì... Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng tiếp tục được triển khai đồng bộ và nhận được sự tham gia hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân.

Bên cạnh đó, Hội đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền trong chỉ đạo triển khai các chương trình, phong trào hoạt động nhân đạo lớn. Qua đó, chất lượng và hiệu quả công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ luôn được giữ vững và tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực; nhiều hoạt động nhân đạo được duy trì và nhân ra diện rộng. Tổng giá trị các hoạt động xã hội và trợ giúp nhân đạo 6 tháng ước đạt 35,6 tỷ đồng, giúp đỡ cho trên 55.000 lượt người và bằng 90% chỉ tiêu kế hoạch năm.

Cùng với những kết quả đạt được, công tác xây dựng tổ chức Hội vẫn còn nhiều bất cập chưa được tháo gỡ; cơ chế chính sách và tổ chức bộ máy trong hệ thống Hội chưa đồng bộ. Số cán bộ chủ chốt Hội Chữ thập đỏ cấp huyện làm kiêm nhiệm còn nhiều. Cán bộ Hội cơ sở chủ yếu là kiêm nhiệm và lại thiếu tính ổn định...

Chú thích ảnh
Hội chữ Thập đỏ tỉnh Thanh Hóa triển khai chương trình vận động và “Đăng ký hiến mô, tạng - Cho đi là còn mãi”. Ảnh: TTXVN phát

Các đại biểu tham dự đã thảo luận, đề ra phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Theo đó, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình trọng điểm như tăng cường tuyên truyền về phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” gắn với các nội dung hoạt động nhân đạo. Các cấp Hội tập trung rà soát, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, “Nhà Chữ thập đỏ - Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Trung ương giao năm 2024.

Các đơn vị rà soát kế hoạch phòng ngừa, ứng phó thiên tai năm 2024 và chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để hỗ trợ kịp thời trong tình huống khẩn cấp; thăm hỏi động viên kịp thời các đối tượng bị rủi ro đột xuất, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hội triển khai đạt kết quả cao chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XII và tôn vinh Người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024 (vào trung tuần tháng 7/2024)...

Tại hội nghị, Hội chữ Thập đỏ tỉnh đã triển khai chương trình vận động và “Đăng ký hiến mô, tạng - Cho đi là còn mãi”. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích cao trong công tác tuyên truyền về hoạt động nhân đạo và có thành tích cao trong chiến dịch “Triệu bước chân ái” năm 2024.

Khiếu Tư (TTXVN)
Tháng Nhân đạo 2024 đã trợ giúp gần 1,7 triệu lượt người khó khăn
Tháng Nhân đạo 2024 đã trợ giúp gần 1,7 triệu lượt người khó khăn

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 20/6 thông tin, Tháng Nhân đạo 2024 đã huy động được số tiền ủng hộ trên 786 tỷ đồng, đạt trên 197% chỉ tiêu đề ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN