Đi đầu trong phong trào thanh niên

Với cương vị là Bí thư Đoàn Thanh niên xã Cảnh Tiên, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng), Nông Văn Tôn (ảnh) luôn phát huy tinh thần xung kích, gương mẫu đi đầu trong các phong trào và hoạt động thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.Đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đoàn xã từ năm 2009 đến nay, Bí thư Nông Văn Tôn luôn tâm niệm phải là “cánh chim đầu đàn” trong các phong trào, hoạt động của Đoàn để giữ ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn tỏa sáng. Vì vậy, anh chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác Đoàn và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia tổ chức Đoàn. Bên cạnh công tác chỉ đạo, anh luôn tích cực tham gia hoạt động với ĐVTN trong từng việc làm cụ thể, cùng chia sẻ những khó khăn, vất vả, nâng cao tinh thần đoàn kết, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Để thực hiện tốt các phong trào Đoàn, anh Tôn cùng Ban Chấp hành Đoàn xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền; hằng tháng, tổ chức giao ban theo định kỳ để nắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của ĐVTN; quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của Đoàn, thực hiện đồng bộ có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua do Đoàn cấp trên phát động. Đồng thời, chủ động phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể của xã, như: Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, Hội Phụ nữ xã..., tổ chức các hoạt động của Đoàn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi và nhân dân ủng hộ nhiệt tình.

Ngoài thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên, anh Tôn còn tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia các mô hình phát triển kinh tế, như: chăn nuôi lợn, trồng cỏ voi VA06, trồng mía, nuôi gà..., tạo việc làm, tăng thu nhập cho ĐVTN. Năm 2014, toàn xã mở mới được 10 tuyến đường, bê tông hóa được 670 m đường giao thông nông thôn, nạo vét 1,9 km kênh mương, phát quang bờ đường, lấp ổ gà. Trong đó vai trò của lực lượng ĐVTN rất lớn và đã chủ động tham mưu đề xuất các ý kiến với cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cấp, mở rộng đường nội đồng được 13,7 km; tuyên truyền vận động ĐVTN tham gia hiến đất, làm đường phục vụ sinh hoạt và phát triển kinh tế địa phương.

Với những kết quả đã làm được, Bí thư Đoàn xã Cảnh Tiên Nông Văn Tôn được Đoàn cấp trên ghi nhận và tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen. Đầu năm 2015, anh vinh dự là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu trong cả nước được Trung ương Đoàn TNCS Việt Nam tuyên dương và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng.

Bài và ảnh: Trọng Giang

Chính phủ luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ các phong trào thanh niên

Chiều 7/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về một số kết quả công tác Đoàn, phong trào thiếu nhi và Đoàn tham gia phát triển kinh tế-xã hội năm 2011.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN