Sáu bài tập về nhà dịp nghỉ hè của thầy giáo ở TP Hồ Chí Minh gây sốt cộng đồng mạng

Ngày 28/5, nhiều trường học trên cả nước tổ chức buổi lễ tổng kết năm học cho học sinh. Sáu “Bài tập về nhà” của thầy giáo Đỗ Đức Anh (TP Hồ Chí Minh) tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng.

Chú thích ảnh
Sáu "Bài tập về nhà" của thầy Đỗ Đức Anh được đựng trong bao thư gửi tới phụ huynh trong buổi họp tổng kết dịp cuối năm. Ảnh: NVCC

Sáu “Bài tập về nhà" của thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Hồ Chí Minh) như sau:  

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong. Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ…

Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chia sẻ của cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp màn hình. 

Sáu “Bài tập về nhà” của thầy giáo Đỗ Đức Anh đã gây xúc động cho nhiều người. Thậm chí, một số hiệu trưởng mong muốn được gặp thầy giáo này.  

Tài khoản M.K chia sẻ: “Cảm động quá. Các em lớp này thật may mắn khi gặp được người thầy tâm lý như vậy. Đọc “bài tập về nhà" này tôi mong được trở lại thời học sinh”.  

Tài khoản Thanh Thuỳ viết: “Đọc bao lần vẫn thấy được truyền cảm hứng”.

Thầy Đỗ Đức Anh chia sẻ về bài tập này trên trang cá nhân với lời dẫn: “Năm nào cũng thấy người ta share (chia sẻ) bài tập về nhà của thầy Đức Anh”.

Cách đây 3 năm, sáu “Bài tập về nhà” được thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Hồ Chí Minh) trao tận tay cho từng phụ huynh trong buổi tổng kết cuối năm học. Lúc đó, 6 “Bài tập về nhà" cũng gây sốt cộng đồng mạng không kém thời điểm bây giờ. 

LV/Báo Tin tức
Dư luận Trung Quốc phản ứng ‘gắt’ quy định cấm giao bài tập về nhà cho học sinh
Dư luận Trung Quốc phản ứng ‘gắt’ quy định cấm giao bài tập về nhà cho học sinh

Quyết định mới của một Sở giáo dục cấp tỉnh tại Trung Quốc cấm giao bài tập về nhà bằng văn bản cho học sinh đang bị cộng đồng mạng nước này chỉ trích, nhiều người cho rằng cách làm này khiến trẻ em bị tụt hậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN