Những món đồ tiền triệu để bồi bổ hậu COVID-19

Số người nhiễm COVID-19 trong những ngày qua liên tục lập đỉnh khiến nhiều gia đình chi số tiền vài triệu đồng, thậm chí là vài chục triệu đồng để mua các sản phẩm bồi bổ cho cả nhà, tăng sức đề kháng.

Chú thích ảnh
Yến chưng sẵn đắt hàng.

Ngay sau khi cả nhà đều mắc COVID-19, chị Lê Hiền (Hoàng Mai, Hà Nội) đã ráo riết tìm mua những sản phẩm bồi bổ cho cả gia đình. Qua người quen giới thiệu, chị Hiền đặt hai lạng yến tinh về để bồi bổ, mỗi lạng yến đã làm sạch sẵn có giá 3,5 triệu đồng.

“Tôi mua thêm hộp 1kg táo đỏ Hàn Quốc có giá 200.000 đồng và đường phèn về để chưng yến cho cả nhà bồi bổ sức khỏe, ngoài ra tôi cũng mua thêm chim bồ câu, đông trùng hạ thảo vì nghe nhiều người nói nếu không bồi bổ thì sau khi khỏi bệnh cơ thể rất yếu ớt. Tổng số tiền mua mấy loại trên không hề rẻ, tôi đã phải chi ra gần chục triệu đồng”, chị Hiền cho hay.

Còn gia đình anh Nguyễn Dũng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sau khi đã khỏi COVID-19 sau 2 tháng, nghe nói có nhiều ca tái nhiễm nên anh cũng tìm mua các sản phẩm bồi bổ sức khỏe cho gia đình.

“Sau khi có quyết định hết cách ly của y tế phường thì cả nhà tôi cũng dừng uống các loại thuốc bổ sung vì thấy hết các biểu hiện, nhưng gần đây nhiều bạn bè của tôi bị tái nhiễm nhanh chóng nên tôi cũng tìm mua các loại thực phẩm chức năng tăng đề kháng và một ít đông trùng hạ thảo về dùng”, anh Dũng chia sẻ.

Chú thích ảnh
Mặt hàng yến nguyên tổ, yến tinh nhặt sẵn được nhiều người lựa chọn.

Trên mạng xã hội, nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe như yến nguyên tổ, yến chưng sẵn, đông trùng hạ thảo… đắt khách. Tổ yến được chưng với long nhãn, đường phèn, saffron, táo đỏ, lá nếp, hạt chia... được nhiều người ưa chuộng. Tùy vào nguyên liệu mà mỗi hũ có giá khoảng 25.000 -200.000 đồng/hũ tùy kích thước.

Chị Thu Hằng (Long Biên, Hà Nội) cho biết, gia đình có người thân chuyên bán yến sào tại Khánh Hòa nên nhân tiện lấy nhà dùng, chị lấy để chưng bán cho khách. Mỗi hũ yến chưng nhà chị nguyên liệu gồm yến tinh, táo đỏ, hạt sen và hạt chia. Mỗi hũ có giá bán 65.000 đồng, do nhu cầu khách mua nhiều, có ngày chị Hằng ship đi cả trăm hũ yến.

Chị Hằng cho biết: Yến chưng có giá đắt hay rẻ phụ thuộc vào lượng yến dùng để chưng nhiều hay ít. Lọ yến chưng càng nhiều yến, giá càng đắt. Song trên thị trường cũng có nhiều loại yến giả, yến độn nên khi mua cần tìm hiểu rõ, mua ở những nơi uy tín.

Một số quán trà cũng tung ra các sét đồ như mật ong tuyết đông trùng nhân sâm, mật ong tuyết đông trùng saffon, trà đông trùng hạ thảo gồm các loại hoa kết hợp với đông trùng hạ thảo, nhân sâm, linh chi... giá mỗi set trà cho 1 lần pha khoảng 200.000 - 300.000 đồng.

Còn các loại yến nguyên tổ và yến tinh chế đã qua làm sạch cũng tấp nập khách mua. Anh Nguyễn Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Nhà anh bán đủ các loại yến do người nhà từ Nha Trang (Khánh Hòa) chuyển ra, loại yến nguyên tổ chưa nhặt lông có giá 2,5 triệu đến 2,7 triệu đồng/lạng, loại yến tinh đã nhặt sẵn có giá từ 2,8 triệu - 3,5 triệu tùy loại. Cũng theo anh Hiệp, có khách lấy một lúc 4-5 lạng yến về dùng dần.

Cùng với yến sào, đông trùng hạ thảo cũng là loại hàng được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên trên mạng xã hội, mặt hàng này được rao bán với nhiều mức giá khác nhau, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Món chim bồ câu hầm bồi bổ sức khỏe.

Một số cửa hàng bán thực phẩm, đồ ăn cũng tung ra các sản phẩm như chim bồ câu hầm, gà ác hầm thuốc bắc, gà tần thuốc bắc… để giúp các F0 bồi bổ, phục hồi sức khỏe. Chị Thiếu Ngân (Hà Nội) cho biết, chị bán chim câu hầm đại bổ nguyên liệu từ chim câu sach, lê, táo đỏ, kỳ tử, nấm linh chị, rễ sâm tươi, nguyên liệu đều nhập khẩu từ Hàn, giá bán mỗi suất là 250.000 đồng.
Một số nơi bán set gà ác tần thuốc bắc giá 100.000 - 200.000 đồng/set 2 con kèm đầy đủ thuốc bắc về hầm.

Chú thích ảnh
Set gà tần thuốc bắc từ 100.000 - 200.000 đồng/set 2 con.
Thu Trang/Báo Tin tức
Hơn 196,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam
Hơn 196,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm tại Việt Nam

Trong ngày 3/3/2022 có 645.805 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm tại Việt Nam là 196.320.242 liều, trong đó tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 179.519.139 liều và tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi là 16.801.103 liều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN