Cộng đồng mạng chùng lòng trước bức ảnh cậu bé 3 tuổi trong khu cách ly

Ngày 31/5, mạng xã hội facebook lan truyền bức ảnh “Giấc nghỉ trưa của cậu bé 3 tuổi F1 Việt Yên (Bắc Giang)” khiến nhiều người không khỏi chùng lòng.

Trên trang facebook của mình, nhà báo Đào Tuấn chia sẻ: “N.V.M (tên em bé) công dân thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn- trong một khu cách ly ở Việt Yên, Bắc Giang. M. diện F1. Cả bố mẹ, và anh, chị của M. đều là F0 và đang được cách ly điều trị. M. mới chỉ 3 tuổi, nói còn chưa sõi”.  

Chú thích ảnh
Hình ảnh em bé 3 tuổi nằm một mình ngủ trưa trong khu cách ly khiến nhiều người nghẹn lòng. Ảnh: Chụp màn hình. 

Được biết, em bé có người chú cũng đi cách ly cùng khu. Tuy nhiên, cảnh em bé còn nhỏ tuổi phải xa cha mẹ khiến nhiều facebooker thương cảm. Tài khoản Hải Đường bình luận: “Khóc luôn khi đọc tút này… Thương mà bất lực”.

Tài khoản Yến Hải bình luận: “Thương các con quá. Cầu mong mọi điều tốt lành nhất tới các con. Nhìn thương quặn ruột mà chẳng biết làm sao. Có cách nào gửi được quà hay đồ chơi cho các con không ạ”.

Chú thích ảnh
Những bình luận của cộng đồng mạng về hình ảnh em bé. Ảnh: Chụp màn hình.

Cùng nhiều bình luận bày tỏ sự xót xa vì sắp 1/6 mà em bé phải đi cách ly và mong muốn hỗ trợ, tài khoản Nguyễn Huyền Trang bình luận: “Tôi đã đọc tin tương tự như thế này mấy hôm nay, cảm thấy thương xót khi ngày 1/6 tới gần và không biết cách nào để hỗ trợ các con”. 

Chú thích ảnh
Rất nhiều bình luận, chia sẻ động viên em bé. Ảnh: Chụp màn hình. 

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thương cảm, không ít bình luận thể hiện sự chia sẻ, động viên em bé. Tài khoản Mai Hoàng Hải chia sẻ:  “Em còn mạnh hơn cả COVID. Em mới 3 tuổi nằm một mình không người thân dưới cái nóng gần 40 độ. Đây có lẽ là lịch sử có 102 của em. Nhìn mà thương em quá! Cố lên em nhé rồi con sẽ chiến thắng và về nhà với bố mẹ sớm thôi”.  

Ở khía cạnh khác, một số facebooker có lượng người theo dõi đông cũng đã bày tỏ quan điểm riêng.  

Nhà báo Đào Tuấn đặt vấn đề: “Chúng ta có thể gọi cậu là một “chiến binh”. Ừ thì đấy, M nói chưa sõi nhưng rất ngoan, tự ăn cơm, chơi một mình và không quấy khóc. Nhưng thực tế, để một đứa trẻ 3 tuổi 2 lần xét nghiệm âm tính trong khu cách ly dường như đang có vấn đề”.  

Trang facebook của nhà báo Đào Tuấn cũng có đoạn clip em bé trốn xuống gầm giường trước giờ cơm. Nhà báo viết: “Hãy để ý rằng đang có 4.000 đứa trẻ trong các khu cách ly; Hãy để ý hình ảnh trong clip, M. đang ở dưới gầm giường, gọi không ra. Có lẽ, chúng mình không muốn chứng kiến những “chiến binh nhí” như thế”, nhà báo Đào Tuấn chia sẻ.

Điều mà nhà báo Đào Tuấn mong muốn, cũng là điều được không ít người trao đổi, phân tích, đó là: ..."thí điểm cách ly các F1 tại nhà. Điều đó ít nhất sẽ không gây xáo trộn cuộc sống, ko xảy ra những bất tiện sinh hoạt, và phải nói thật- cả vấn đề tâm lý nữa…nhất là đối với người già, nhất là đối với những đứa trẻ"...

Và điều này được nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ, thể hiện bằng những dòng nêu quan điểm trên facebook cá nhân: ..."Hãy để ý rằng đang có 4.000 đứa trẻ trong các khu cách ly.... nhiều trong số đó ít tuổi như em bé đang ngủ này. Và nếu thương con, có lẽ không chỉ nên nói là thương, mà nghĩ ra cơ chế nào đó để các con sớm được cách ly tại nhà...". Lý do mà nhà báo Trương Anh Ngọc đưa ra  được nhiều ý kiến comment đồng thuận: .."Để những đứa trẻ thế này vào các khu cách ly tập trung trong một thời gian dài thế, nếu mọi việc ổn là 3 tuần, và trong các khu cách ly có nguy cơ lây nhiễm chéo, đặt ra rất nhiều vấn đề cho người lớn, những người chắc chắn đau lòng khi chứng kiến cảnh này"....

LV/Báo Tin tức
Hong Kong nới lỏng quy định cách ly với lãnh đạo doanh nghiệp lớn
Hong Kong nới lỏng quy định cách ly với lãnh đạo doanh nghiệp lớn

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã cho phép giám đốc và lãnh đạo cấp cao từng tiêm vaccine phòng COVID-19 của một số công ty lớn được phép xuất nhập cảnh dễ dàng hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN