Cảnh báo tin giả về lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng

Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam (thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT) phát hiện trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin giả về lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng.

Chú thích ảnh
Nội dung tin giả về lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng xã hội.

Hiện trên mạng đang lan truyền thông tin: “Vừa rồi đồng nghiệp của tôi nhận được một cuộc gọi hỏi rằng anh ấy đã được tiêm phòng chưa. Nếu anh ta tiêm phòng, hãy nhấn phím 1; nếu anh ta chưa được tiêm phòng, nhấn phím 2. Kết quả là anh ta nhấn phím 1, điện thoại bị chặn và thông tin ngân hàng trực tuyến và thẻ thanh toán swk thường xuyên sử dụng của anh ta đều được chuyển...”.

Qua kiểm tra, xác minh từ cơ quan chức năng, Trung tâm Xử lý Tin giả Việt Nam (VAFC) khẳng định nội dung thông tin trên là giả mạo.

VAFC khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên, khi có yêu cầu hỗ trợ liên quan dịch bệnh hãy gọi ngay cho đường dây nóng của chính quyền địa phương, ngành y tế, công an và lực lượng chức năng khác. Vụ việc sẽ được chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

XM/Báo Tin tức
Hỗ trợ vẫn 'gập ghềnh' đến đối tượng thụ hưởng - Bài cuối: Để các chương trình đi vào thực chất
Hỗ trợ vẫn 'gập ghềnh' đến đối tượng thụ hưởng - Bài cuối: Để các chương trình đi vào thực chất

Để các chính sách hỗ trợ không còn là "thùng rỗng kêu to", các chuyên gia và quản lý cho rằng cần có những giải pháp hỗ trợ sát với thực tế và nhu cầu của đối tượng thụ hưởng, bao gồm cả giải pháp cấp bách và lâu dài. Cần loại bỏ tính hình thức của các chương trình hỗ trợ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN