Xử lý kiến nghị về gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Văn phòng Chính phủ nhận được công văn của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) kiến nghị gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Dây chuyền lắp ráp ô tô du lịch tại nhà máy THACO (Khu kinh tế mở Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Về vấn đề này, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 6738/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu xử lý đề xuất nêu trên của THACO trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 45/NQ-CP về phiên họp triển khai công việc của Chính phủ sau khi được kiện toàn tại kỳ họp thứ 11, Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 5586/VPCP-KTTH và văn bản số 2466/VPCP-KTTH về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

TTXVN/Báo Tin tức
Hỗ trợ 50% phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước: Doanh nghiệp nhập khẩu nói gì?
Hỗ trợ 50% phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước: Doanh nghiệp nhập khẩu nói gì?

Mặc dù mới là đề xuất và lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn do dịch COVID-19; trong đó có nội dung hỗ trợ 50% phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, nhưng Audi Việt Nam và nhiều hãng xe nhập khẩu cho rằng đây là ưu đãi thiếu công bằng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN