TP Hồ Chí Minh: Cửa hàng, siêu thị phục vụ khách hàng xuyên Tết 

Tại TP Hồ Chí Minh, nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi cam kết mở cửa xuyên Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa vào “giờ chót” của khách hàng.

Đa số các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TP Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo sẽ tăng thời gian hoạt động trước Tết Nguyên đán và mở cửa sớm đầu năm Canh Tý, thậm chí một số sẽ mở cửa ngay từ mùng 1 Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết tăng cao của khách hàng.

Chú thích ảnh
Hệ thống bán lẻ sẽ phục vụ xuyên Tết để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân tăng cao.

Ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, siêu thị đang bước vào thời gian cao điểm phục vụ Tết, các sản phẩm tiêu thụ mạnh nhất các mặt hàng thiết yếu, sức mua đang tăng 10 - 30% tuỳ ngành hàng. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng vào “giờ chót”, chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Saigon Co.op sẽ tăng giờ phục vụ 2-4 tiếng mỗi ngày và sẽ phục vụ xuyên Tết.

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op phục vụ đến 24 giờ trong ba ngày sát Tết (27-29 tháng Chạp), hoạt động đến 12 giờ ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết và bắt đầu mở cửa trở lại từ Mùng 2. Ngoài kéo dài thời gian hoạt động, hầu hết đơn vị đều tung một loạt chương trình khuyến mại, kích cầu, giảm từ 10 - 50% trong dịp cận Tết từ 27 -30 Tết.

Tương tự, hệ thống bán lẻ của BigC Việt Nam tăng thời gian phục vụ đến 23 giờ mỗi ngày vào một tuần trước Tết Nguyên đán. Ngày 30 Tết siêu thị này mở cửa đến 14 giờ chiều và mở lại hoạt động bình thường vào ngày 26/1 (Mùng 2 Tết).

Đại diện hệ thống siêu thị Big C cho biết, những ngày này các siêu thị của hệ thống gần như quá tải, hầu hết các siêu thị thuộc hệ thống đều mở gấp đôi quầy thanh toán để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, vào buổi chiều tối nhiều quầy thanh toán cũng “quá tải” do nhu cầu mua sắm Tết của khách hàng tăng cao.

Hiện nay, để đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm Tết của khách hàng, hệ thống siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi Vinmart, trung tâm thương mại Vincom sẽ mở cửa đến trưa ngày 24/1 (tức 30 tháng Chạp) và mở cửa trở lại ngày 28/1 (mùng 4 Tết). Cùng đó, hệ thống cửa hàng tiện lợi của một số thương hiệu như Circle K, 24h Cheers của Saigon Co.op cũng hoạt động 24/7, xuyên Tết không nghỉ để phục vụ tối đa nhu cầu mua sắm hàng hóa trước, trong và sau ngày Tết Nguyên đán 2020.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản