Tổ máy 1 Thủy điện Bản Chát hòa lưới điện quốc gia

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: Tổ máy số 1 dự án Thủy điện Bản Chát đã hòa lưới điện quốc gia thành công vào lúc 17h20 ngày 8/2.Thủy điện bản Chát (nguồn Internet)

Việc hòa đồng bộ tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Bản Chát vào lưới điện quốc gia ở thời điểm này có ý nghĩa quan trọng, bổ sung kịp thời công suất cho hệ thống điện quốc gia trong mùa khô 2013; đồng thời lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng năm mới 2013 và đón xuân Quý Tỵ.

Dự án Thủy điện Bản Chát do EVN làm chủ đầu tư được xây dựng trên sông Nậm Mu thuộc địa phận huyện Than Uyên và Tân Uyên của tỉnh Lai Châu. Dự án có công suất thiết kế 220MW với 2 tổ máy, sản lượng điện trung bình hàng năm là 769,7 triệu kWh; đồng thời gia tăng cho Thủy điện Hòa Bình và Thủy điện Sơn La là 388,4 triệu kWh. Đập dâng Thủy điện Bản Chát là một trong các đập lớn của thế giới có chiều cao 130m, dài trên 425m được thi công bằng trên 1,6 triệu m 3 bê tông đầm lăn (RCC).

Theo EVN, trong quá trình triển khai xây dựng, Chủ đầu tư và Tổng thầu gặp rất nhiều khó khăn như: Tiến độ giải phóng mặt bằng chậm, giá cả vật tư vật liệu trên thị trường trong nước và thế giới đột ngột tăng cao, khủng hoảng tài chính toàn cầu…. Để giải quyết các khó khăn đó, Chủ đầu tư cùng với Tổng thầu đã thực hiện các giải pháp đồng bộ như: Tăng cường thêm nhân lực, thiết bị và thời gian thi công để hoàn thành các hạng mục chính; phối hợp với chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái định canh định cư; chủ động trong việc giải quyết vốn cho dự án.Mai Phương
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN