Lâm Đồng đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi

Ngày 11/1, ông Tống Giang Nam, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương này đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi sau hơn 1 tháng dịch bệnh này xuất hiện trở lại trên địa bàn từ cuối tháng 11/2020 vừa qua.

UBND huyện Đạ Tẻh cũng tạm dừng hoạt động 3 chốt kiểm soát, phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại các xã Đạ Lây, Đạ Kho và Mỹ Đức. Đồng thời yêu cầu phòng nông nghiệp, trạm kiểm dịch động vật và các địa phương tiếp tục nắm bắt tình hình, phòng chống dịch bệnh và kiểm soát vận chuyển động vật theo quy định. 

Trước đó, ngày 24/11/2020, cơ quan chức năng ghi nhận trên địa bàn xã An Nhơn (huyện Đạ Tẻh) có 11 con lợn của 2 hộ dân được xác định nhiễm dịch tả lợn châu Phi. Đến ngày 3/12, thêm một ổ dịch tả lợn châu Phi được phát hiện tại địa bàn xã Triệu Hải trên đàn lợn giống khoảng 100 con được chuyển từ Đồng Nai về và bán cho người nuôi trong vùng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trùng các khu vực xung quanh, lập các chốt kiểm tra xe chở gia súc ra, vào địa bàn huyện để kịp thời phát hiện các trường hợp khả nghi.

Theo ghi nhận, từ ngày 24/11 – 31/12/2020, sau hai lần bùng phát dịch tả lợn châu Phi, toàn huyện Đạ Tẻh đã có 390 con lợn của 17 hộ nuôi trên địa bàn bị nhiễm bệnh. Toàn bộ số lợn này đã được tiêu hủy theo quy định. Chính quyền địa phương cùng với các đơn vị liên quan cũng thực hiện ngay các giải pháp khống chế, tiêu độc, khử trùng để phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi
Hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN