Bình ổn 10 mặt hàng thiết yếu để ngăn chặn đầu cơ tăng giá

Kể từ ngày 1/10, tỉnh Đồng Nai thực hiện chương trình bình ổn giá 10 mặt hàng thiết yếu với tổng số tiền 30 tỷ đồng gồm gạo, đường, dầu ăn, thịt gà, thịt lợn, trứng gia cầm, gia vị (bột ngọt, bột nêm), nước chấm (nước tương, nước mắm), sách giáo khoa và vở học sinh.

Chú thích ảnh
Đồng Nai thực hiện chương trình bình ổn giá đối với 10 mặt hàng thiết yếu. Ảnh minh họa: CTV

Thời gian thực hiện chương trình bình ổn giá từ ngày 1/10/2018 đến ngày 30/9/2019.

Trong số 30 tỷ đồng này, UBND tỉnh Đồng Nai dành 10 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách cho các đối tượng tham gia chương trình bình ổn giá vay với lãi suất 0%; trong đó, dành 6,5 tỷ đồng cho các hợp tác xã, 2 tỷ đồng cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vay và 1,5 tỷ đồng dự phòng để thực hiện chương trình bình ổn giá.

Ngoài ra, Đồng Nai cũng cấp vốn 20 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách cho đơn vị tham gia bình ổn giá sách giáo khoa, vở học sinh vay với lãi suất 0%.

Đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, việc triển khai chương trình bình ổn giá đối với 10 mặt hàng thiết yếu nhằm tạo sự cân bằng thị trường để ngăn chặn nạn đầu cơ, tăng giá.

Các mặt hàng thiết yếu trong chương trình bình ổn giá đợt này sẽ được đem đến phục vụ người dân tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa và nơi có đông công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh nâng chất và phủ rộng hàng bình ổn thị trường
TP Hồ Chí Minh nâng chất và phủ rộng hàng bình ổn thị trường

Nguồn hàng bình ổn phải chiếm 30 - 50% thị trường, nâng cao chất lượng hàng hoá, khuyến khích xã hội hóa để doanh nghiệp mở rộng kênh phân phối đưa hàng nhanh đến tận tay người dân, gắn chương trình bình ổn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN