Pháp cấm cài đặt các ứng dụng giải trí trên điện thoại công vụ

Ngày 24/3, Pháp tuyên bố những người làm việc trong các cơ quan chính phủ của nước này sẽ không được phép cài các ứng dụng giải trí trên điện thoại công vụ.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của mạng xã hội TikTok . Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Dịch vụ công của Pháp nêu rõ sau khi nhiều nước tại châu Âu ban hành lệnh cấm đối với ứng dụng chia sẻ video TikTok, "chính phủ đã quyết định cấm tải xuống và cài đặt các ứng dụng giải trí trên điện thoại chuyên dụng, cấp cho công chức để phục vụ công việc". Lý do được nhà chức trách Pháp đưa ra là "các ứng dụng giải trí không đảm bảo về mức độ bảo vệ dữ liệu và an ninh mạng, theo đó không thể vận hành trên các thiết bị công vụ".

Một nguồn tin thuộc bộ trên cho biết lệnh cấm sẽ được áp dụng đối với "các ứng dụng trò chơi như Candy Crush, các ứng dụng phát trực tuyến như Netflix và các ứng dụng giải trí như TikTok".

Trước đó, Ủy ban châu Âu (EC) cùng các cơ quan liên quan và nhiều nước như Mỹ, Canada, Bỉ, Anh, New Zealand... cũng đã đưa ra lệnh cấm tương tự đối với TikTok do lo ngại rò rỉ dữ liệu người dùng và kéo theo đó là những rủi ro đối với an ninh quốc gia. 

TikTok - thuộc sở hữu của tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) - hiện thu hút hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên trên toàn thế giới, trong đó có 150 triệu người dùng tại châu Âu và khoảng 150 triệu người dùng ở Mỹ.

Thanh Phương (TTXVN)
Những rào cản khiến công ty Mỹ khó có thể mua TikTok
Những rào cản khiến công ty Mỹ khó có thể mua TikTok

Gần 3 năm sau khi Tổng thống lúc bấy giờ là Donald Trump cảnh báo cấm TikTok nếu chủ sở hữu Trung Quốc không bán cho các nhà đầu tư Mỹ, một lần nữa nền tảng chia sẻ video này lại đối mặt với mối đe dọa tương tự từ chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN