Facebook và Snapchat đàm phán mua lại ứng dụng tin nhắn Dubsmash

Facebook Inc và Snap Inc, hai công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook và ứng dụng tin nhắn Snapchat, đang trong quá đàm phán mua lại Dubsmash, một ứng dụng dịch vụ truyền thông xã hội chia sẻ video có trụ sở tại New York (Mỹ).

Thông tin này được đưa ra giữa lúc công ty công nghệ Microsoft Corp. của Mỹ đang nỗ lực thâu tóm đối thủ lớn của Dubsmash là Tiktok.

Dubsmah là một nền tảng xã hội mà người dùng có thể chia sẻ các video hát nhép vui nhộn. Úng dụng này bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013. Thông tin Facebook và Snap quan tâm đến Dubsmah được đưa ra khi TikTok đang phải đối mặt với lệnh cấm hoạt động trên đất Mỹ của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Trump đã đồng ý cho công ty mẹ của TikTok là ByteDance một khoảng thời gian 45 ngày để đồng ý bán ứng dụng chia sẻ video TikTok cho Microsoft. Khoảng thời gian này sẽ là giai đoạn chuyển tiếp để Microsoft phát triển công nghệ cho TikTok đủ điều kiện để hoàn toàn tách khỏi ByteDance.

Theo các nguồn tin, tiến trình đàm phán thâu tóm giữa Facebook, Snap và Dubsmah có thể đã được thực hiện trong “vài tuần gần đây”. Dù vậy, các cuộc đàm phán ở thời điểm hiện tại không còn được thực hiện.

Minh Trang/TTXVN (Theo Reuters)
Đối thủ lăm le thế chỗ TikTok tại Mỹ cũng là ứng dụng Trung Quốc
Đối thủ lăm le thế chỗ TikTok tại Mỹ cũng là ứng dụng Trung Quốc

Trong khi số phận của TikTok tại Mỹ còn đang ‘ngàn cân treo sợi tóc’ thì một số ứng dụng khác tại quốc gia này chứng kiến số lượng tải về tăng. Ứng viên cạnh tranh hàng đầu thế chỗ TikTok thực ra lại là một ứng dụng khác của Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN