110 quốc gia trưng bày robot độc đáo tại triển lãm ở Trung Quốc

Hội nghị Robot thế giới 2021 đã khai mạc ngày 10/9 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với sự xuất hiện của nhiều máy móc tân tiến khiến khách tham quan thích thú.

Chú thích ảnh
Robot mô phỏng nhà khoa học Albert Einstein. Ảnh: CGTN

Kênh RT (Nga) cho biết sự kiện được tổ chức tại trung tâm triển lãm quốc tế Yichuang. Hội nghị Robot thế giới 2021 khai mạc chậm so với kế hoạch ban đầu vào tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trên 500 máy móc từ 110 quốc gia được trưng bày tại sự kiện này. Trong khi đó, có nhiều chuyên gia quốc tế và 300 nhà khoa học Trung Quốc và nước ngoài tham dự sự kiện (video dưới, nguồn: RT).

Những công nghệ mới nhất cũng như xu hướng kinh doanh của ngành robot đều được thể hiện tại Hội nghị Robot thế giới 2021. Đáng chú ý là robot mô phỏng nhà khoa học thiên tài Albert Einstein, robot phẫu thuật, robot chó, robot hoạt động bằng năng lượng Mặt Trời có thể dọn rác trên bề mặt nước.

Hội nghị Robot thế giới 2021 diễn ra từ 10-13/9.

Hà Linh/Báo Tin tức
Robot giao bóng tại Olympic Tokyo thu hút sự quan tâm của khán giả
Robot giao bóng tại Olympic Tokyo thu hút sự quan tâm của khán giả

Chủ nhà Nhật Bản đã điều động “nhân sự” đặc biệt khiến khán giả quan tâm: robot giao bóng trong trận thi đấu môn bóng bầu dục bảy người thuộc khuôn khổ Thế vận hội Olympic Tokyo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN