01:11 13/01/2020

Khám phá vẻ đẹp đương đại của sơn mài Việt

Với sự kết hợp hài hòa giữa các chất liệu Việt truyền thống như đồng, gỗ, sơn mài và phong cách thiết kế hiện đại, dòng sản phẩm Elite đã thổi một luồng gió mới cho bộ sưu tập Nghệ thuật sống 2020 của Hanoia.

Chú thích ảnh

Trong số các dòng sản phẩm sơn mài sẽ được ra mắt năm 2020 của Hanoia, Elite nổi bật lên với một phong cách thiết kế  lịch lãm; thể hiện ở việc sử dụng chất liệu đồng thau, sơn mài và gỗ cao cấp, ở gam màu trầm sang trọng, ở hiệu ứng mài xước giả cổ tinh tế, và ở những vóc dáng, đường nét thanh thoát, mềm mại nhưng vẫn vô cùng chắc khỏe.

Dòng sản phẩm Elite gồm bàn cờ, khung ảnh, khay vuông, hộp bút và gương đều là những vật dụng gắn bó với mỗi cá nhân và mang tính sẻ chia, thư giãn.

Elite là hợp tác đầu tiên giữa nhà thiết kế người Pháp Richard Le Sand và thương hiệu Hanoia. Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất và một vốn sống phong phú ở châu Á, Richard đã làm sống lại nét duyên dáng châu Âu trên chất liệu sơn mài Việt. Ông đã mang đến cho Hanoia một phong cách thiết kế mới, vừa đương đại, vừa hoài cổ qua những đường thẳng, đường cong mềm mại và dứt khoát được kết hợp vô cùng đồng điệu với nhau.

Hiệu ứng mài xước giả cổ cũng là một nét độc đáo của sơn mài Hanoia, đòi hỏi sự tập trung, tính tỉ mỉ và đôi mắt nhạy cảm với cái đẹp của các nghệ nhân. Không thể tả được lớp sơn đó cần mỏng tới mức nào cũng như không có công thức cần mài đi bao nhiêu. Tất cả đều phụ thuộc vào cảm giác của người thợ. Đôi bàn tay của họ phải mài thật từ tốn để không làm bay hết lớp màu trên mặt nhuộm, nhưng cũng phải vô cùng khéo léo để những mảng màu đậm nhạt hài hòa với nhau, tạo nên hiệu ứng giả cổ đầy quyến rũ và bí ẩn.

Elite đã có mặt tại các cửa hàng Hanoia vào cuối tháng 12/2019.