Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020:

160 hợp đồng được ký kết, trị giá gần 185 tỷ đồng

“Hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020” với chủ đề “Thương mại đa kênh-liêt kết theo chuỗi giá trị, hướng tới phát triển bền vững”, đã được tổ chức thành công vào cuối tháng 11/2020, tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức, nhằm thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 21/10/2020 của UBND thành phố Hà Nội.

Hội nghị thu hút gần 60 tỉnh thành phố tham dự với hơn 400 doanh nghiệp sản xuất và hơn 100 đơn vị phân phối tham dự. Tại hội nghị đã diễn ra gần 1.500 lượt giao dịch, kết nối giữa các đơn vị sản xuất với đơn vị phân phối, chế biến. Trong đó, đã có 160 hợp đồng cung ứng-tiêu thụ sản phẩm được ký kết với trị giá gần 185 tỷ đồng.

Chú thích ảnh

Theo BTC, cùng với sự phát triển về công nghệ, tác động của đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy xu hướng mua hàng trực tuyến của đông đảo người tiêu dùng, thương mại điện tử càng chứng tỏ ưu thế và đã phát huy được tác dụng tích cực. Chính vì vậy, tại hội nghị, ngoài các đơn vị phân phối là các TTTM, siêu thị, chuỗi cửa hàng tham gia… còn có các sàn thương mại điện tử, đơn vị tư vấn về truy xuất nguồn gốc hàng hóa, giải pháp tài chính… nhằm đa dạng hóa các giải pháp kết nối, ứng dụng công nghệ, tiếp cận thị trường và người tiêu dùng, nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp qua đó thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương một cách ổn định, bền vững.

Chú thích ảnh

Bên cạnh đó, nhằm hiện thực hóa các giải pháp, thể hiện quyết tâm của các cơ quan quản lý nhà nước, hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho các doanh nghiệp, trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã ký hợp tác với Cục Thương mại điện tử và kinh tế số-Bộ Công Thương hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp đưa nông sản, thực phẩm, đặc sản vùng miền qua hệ thống TMĐT; kết nối trang nông sản an toàn Hà Nội với “Gian hàng quốc gia” trên sàn thương mại điện tử; Cục Thương mại điện tử và kinh tế số Bộ Công Thương trao đổi hợp đồng hợp tác về việc xây dựng “Gian hàng quốc gia” trên các sàn Thương mại điện tử Sendo, Voso và Tiki. Cùng với đó, Sở Công Thương Hà Nội ký hợp tác với 28 Sở Công Thương các tỉnh, thành phố liên kết, tạo kênh cung ứng-tiêu thụ sản phẩm 2 chiều bền vững giữa thị trường Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

PV
'Thương mại đa kênh - Liên kết theo chuỗi giá trị hướng tới phát triển bền vững'
'Thương mại đa kênh - Liên kết theo chuỗi giá trị hướng tới phát triển bền vững'

Đó là chủ đề của Hội nghị “Giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2020”, được tổ chức vào ngày 25/11/2020, tại Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN