Cuộc đời đại thi hào Nguyễn Du

Trong 55 năm cuộc đời (1765-1820), đại thi hào Nguyễn Du đã để lại di sản thi ca đồ sộ với những bài ca đối đáp đậm chất phiêu du của một thời tuổi trẻ, như: Thác lời trai phường nón; văn tế sống hai cô gái Trường Lưu; ba tập thơ chữ Hán là: Thanh Hiên thi tập; nam trung tạp ngâm, Bắc hành tạp lục gồm tổng cộng 250 bài; văn tế thập loại chúng sinh… Đặc biệt là Truyện Kiều nổi tiếng khắp thế giới. • Nhiều hoạt động Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

  Nhiều hoạt động Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

  Ngày 17/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh đã họp báo về các hoạt động kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới (1765-2015).

 • Tái bản nguyên vẹn “Truyện Thúy Kiều” của Nguyễn Du

  Tái bản nguyên vẹn “Truyện Thúy Kiều” của Nguyễn Du

  Nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày sinh Nguyễn Du, Nhã Nam đã cho ra mắt bạn đọc tác phẩm “Truyện Thúy Kiều”, ấn bản do hai học giả Bùi Kỷ và Trần Trọng Kim hiệu khảo. Ấn bản này được Vĩnh Hưng Long thư quán in lần đầu năm 1925 và tái bản 1927 sau khi hiệu đính chi tiết và có một vị trí khá đặc biệt trong hệ thống các ấn bản “Truyện Kỉều”.

 • Những di tích gắn với Đại thi hào Nguyễn Du

  Những di tích gắn với Đại thi hào Nguyễn Du

  Cùng với những tác phẩm văn học để đời mà Danh nhân văn hóa, Đại thi hào Nguyễn Du đã đóng góp cho nền văn học Việt Nam nói riêng và nền văn học thế giới nói chung; một hệ thống các công trình văn hóa đã được xây dựng, những di tích đã được bảo tồn… như những nén “tâm nhang” để tưởng nhớ tới công lao của Đại thi hào.

 • Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới

  Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới

  Không chỉ là một “ngôi sao sáng” trên bầu trời văn học cổ Việt Nam, Đại thi hào Nguyễn Du còn là một Danh nhân văn hóa thế giới, được cả thế giới biết đến và công nhận. Tác phẩm “Truyện Kiều” của ông đã trở thành một tài sản văn học chung của thế giới, được dịch ra hàng chục thứ tiếng khác nhau.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản