Bộ Y tế khuyến cáo tăng cường phòng chống dịch bệnh đường hô hấp

Việt Nam đang trong giai đoạn mùa Đông Xuân, thời tiết chuyển mùa thay đổi thất thường là nguyên nhân xuất hiện và lây lan các dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp.

Theo Bộ Y tế, thời gian gần đây, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận các thông tin về việc gia tăng các trường hợp mắc bệnh đường hô hấp và các trường hợp mắc cúm A/H5N1, COVID-19 tại một số quốc gia như: Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Campuchia... Việt Nam đang trong giai đoạn mùa Đông Xuân, thời tiết chuyển mùa thay đổi thất thường là nguyên nhân xuất hiện và lây lan các dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đặc biệt là với nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh như trẻ em có sức đề kháng yếu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền. 

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức
Các nước lân cận gia tăng bệnh đường hô hấp, Bộ Y tế khuyến cáo không chủ quan
Các nước lân cận gia tăng bệnh đường hô hấp, Bộ Y tế khuyến cáo không chủ quan

Trước tình hình các nước lân cận đang gia tăng số ca mắc các bệnh về đường hô hấp; đặc biệt là chùm ca bệnh viêm phổi chưa rõ nguyên nhân ở Trung Quốc, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân không chủ quan, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN