Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu shipper không tranh thủ 'làm thêm'

Sở Công Thương Hà Nội thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chuyển hàng của các doanh nghiệp khác.

Chú thích ảnh
Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu nhân viên giao hàng tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bảo đảm phòng, chống dịch. Ảnh minh họa: Hoàng Hiếu/TTXVN

Ngày 14/9, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, để tạo thuận lợi cho những người vận chuyển hàng hóa bằng xe hai bánh trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành Văn bản số 3491/SCT-QLTM về việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng mô tô, xe hai bánh đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thuộc lĩnh vực công thương.

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp thực hiện cấp giấy đi đường có nhận diện cho người và phương tiện của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thuộc lĩnh vực công thương trong vùng 1 để được thuận lợi cung ứng, lưu thông hàng hóa, phục vụ an sinh xã hội trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. 

Cụ thể, Sở thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chuyển hàng của các doanh nghiệp khác, nhóm giao hàng trên ứng dụng mạng xã hội…

Trường hợp nhân viên đã được cấp giấy đi đường có nhận diện của doanh nghiệp, đơn vị xin nghỉ việc phải thu hồi giấy đi đường, báo cáo và gửi giấy đi đường đã thu hồi về Sở Công Thương Hà Nội theo quy định doanh nghiệp, đơn vị chịu trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của đơn vị được cấp giấy đi đường có nhận diện. Lực lượng chức năng các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nam Giang (TTXVN)
Khẩn trương bãi bỏ những quy định chưa tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa
Khẩn trương bãi bỏ những quy định chưa tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố về việc triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải liên quan đến tổ chức giao thông, kiểm soát dịch COVID-19 đối với hoạt động vận tải bằng xe ô tô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN