Hà Nội tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch COVID-19

Từ ngày 8/2, 600.000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 thuộc địa bàn có dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại Hà Nội đã trở lại học trực tiếp. TP Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra tại các trường, đảm bảo an toàn cho các em học sinh trước dịch COVID-19.

Sáng 8/2, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đoàn công tác đã thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng). Bên cạnh đó, đoàn cũng đã kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại đây.

Bà Nguyễn Thị Kim Khuê, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Ngọc Hân cho biết, nhà trường có 40 lớp với 1.780 học sinh. Ngày đầu tiên học trực tiếp có khoảng 390 học sinh. Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhà trường đã tổ chức diễn tập các tình huống, xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, bảo đảm an toàn về công tác phòng chống dịch.

Video phóng viên ghi nhận ngày đầu học sinh Hà Nội đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ vì dịch COVID-19:

Nhà trường cũng xây dựng thời khóa biểu cho từng khối lớp; có kế hoạch khi học sinh trở lại trường với mục tiêu: Bảo đảm an toàn cho học sinh; tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh nhà trường, để thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh.

Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các thiết bị phục vụ chống dịch COVID-19 của nhà trường cơ bản đảm bảo an toàn cho học sinh; biểu dương và đánh giá cao nhà trường đã nỗ lực vượt qua các khó khăn, đạt kết quả trong công tác giáo dục.

Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, thành phố đã chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng qua để đón học sinh trở lại trường. Tới đây, thành phố tiếp tục có lộ trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lứa tuổi 5-11 tuổi.

Liên quan đến thời gian cho học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Học sinh khối lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã sẽ trở lại trường vào ngày 10/2. Lý do là để thời gian cho các trường học chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị phương án an toàn đón học sinh trở, sau đó thành phố sẽ có lộ trình tiếp với 12 quận. Theo cách như vậy, thành phố sẽ có chỉ đạo để có lộ trình an toàn cho tất cả học sinh ở các lứa tuổi đi học trực tiếp.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra của quận Hoàn Kiếm cũng đã đến thăm hỏi, chúc Tết cán bộ giáo viên của một số trường THPT, THCS. Tại Trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trước khi học sinh quay trở lại học trực tiếp từ ngày 8/2, trong đó khối 12 đi học trở lại từ ngày 7/2, mọi công tác chuẩn bị đã được nhà trường hoàn tất".

Chú thích ảnh
Ngay trong ngày đầu tiên đi học, học sinh đến trường đã được phân luồng để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 
Chú thích ảnh
Tại trường THPT Trần Phú, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm kiểm tra thiết bị rửa sát khuẩn tay cho học sinh trước khi vào trường.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập tại trường.
Chú thích ảnh
Mã QR Code được dán tại nhiều nơi ở trường.
Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến động viên tập thể giáo viên và thăm hỏi, mừng tuổi các em học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm thăm và tặng quà các nhà trường nhân dịp đầu năm mới và quay trở lại hoạt động giảng dạy trực tiếp.

Với công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh và các thầy cô giáo, nhà trường đã chuẩn bị phòng Y tế, phòng dành cho những người có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, phòng cách ly tạm thời... dành cho những người có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Theo cô Trần Thị Hải Yến, trong sáng cùng ngày, nhà trường đã đón 1.200 học sinh đến trường, trước đó nhà trường đã gửi kế hoạch đón học sinh cho phụ huynh học sinh từ ngày 4/2.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Học sinh Hà Nội háo hức trong ngày đến trường sau đợt học online kéo dài
Học sinh Hà Nội háo hức trong ngày đến trường sau đợt học online kéo dài

Sáng ngày 8/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 (trừ vùng cam) ở Hà Nội được trở lại trường sau thời gian dài học online. Đối với nhiều em học sinh lớp 7, 8, đây là dịp được gặp thầy cô giáo và bạn mới sau 9 tháng không đến trường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN