Sơn tường màu gì giúp vợ chồng ham muốn nhiều hơn

Kết quả một khảo sát gần đây cho thấy màu sắc tường phòng ngủ có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, thói quen mua sắm và thậm chí là đời sống tình dục.

Tông màu caramel trong phòng ngủ có ảnh hưởng tích cực nhất đến quan hệ tình dục.

Khảo sát do chuỗi khách sạn Travelodge tiến hành, được trang web thiết kế nội thất nổi tiếng Houzz.com đăng trên cơ sở thu thập ý kiến của khoảng 2.000 người.

Theo đó, những người có phòng ngủ được sơn màu xanh nhạt có giấc ngủ ngon, với trung  bình 7 tiếng 52 phút mỗi đêm. Tường màu tím được cho ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ, ít hơn 6 tiếng mỗi đêm.

Trong khi đó, bức tường ngủ có tông nâu sẽ giúp chủ nhân có nhiều thời gian “vui vẻ” hơn. Các chuyên gia cho rằng tông màu nâu caramel dường như thuyết phục não bộ người nhìn nghĩ tới kẹo và sô cô la. Sau đó nó kéo theo cảm giác kích thích, giống như cách đường sản sinh ra endorphins trong não làm ta cảm thấy vui vẻ, khoái lạc. Đó cũng chính xác là cảm giác mà cực khoái mang lại, mặc dù ở mức độ thấp hơn. Bởi vậy, não của người nhìn sẽ liên kết màu sắc này với niềm vui và khoái lạc trong “chuyện ấy”. Nhìn thấy nhiều màu caramel cũng làm cho bạn quan hệ tình dục nhiều hơn.


Các cặp đôi có màu tường phòng ngủ là màu caramel thường “yêu nhau” 3 lần mỗi tuần. Con số này không phải là nhiều nhưng lại nhiều hơn nhiều so với những cặp đôi ngủ trong phòng có màu tường khác. Cũng theo khảo sát, màu tường đỏ có vẻ làm giảm ham muốn khi các cặp đôi ngủ trong căn phòng màu đỏ chỉ quan hệ mỗi tuần một lần.

Trúc Khanh (Theo Houzz.com)
Nhật Bản: Nhiều cặp vợ chồng chọn công việc, sẵn sàng từ bỏ tình dục
Nhật Bản: Nhiều cặp vợ chồng chọn công việc, sẵn sàng từ bỏ tình dục

Theo cuộc khảo sát mới nhất, gần một nửa số đàn ông và phụ nữ đã kết hôn tại Nhật Bản cho hay họ không có hoạt động “chăn gối” nào cả bởi công việc đã chiếm hết quỹ thời gian.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN