Vĩnh Long: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/3, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân tổ chức Chương trình trao học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho các học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn; tổng giá trị là 150 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của tỉnh Vĩnh Long. 

Những suất học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” nằm trong chương trình an sinh xã hội năm 2022 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại - Sản xuất - Trồng trọt Tân Tân, được thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm hỗ trợ cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học có điều kiện học tập tốt hơn. Qua đó, động viên các em tiếp tục vươn lên để đạt thành tích cao trong học tập.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long Lưu Thành Công ghi nhận sự đóng góp của các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội chăm lo, tiếp sức cho các học sinh khó khăn, tiếp thêm động lực và điều kiện để các em được đến trường. Trong năm qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có các em học sinh. Đặc biệt, nhiều học sinh của tỉnh bị mất người thân do dịch bệnh, một số gia đình có lao động mất việc làm… khiến việc học tập của các em gặp khó khăn. Chính vì vậy, sự tiếp sức của các đơn vị tài trợ là niềm động viên lớn, giúp các học sinh có thêm động lực để vượt khó trong giai đoạn hiện nay, tự tin vượt qua các kỳ thi sắp tới.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Ngọc Bích cho biết, thời gian qua, công tác chăm lo, đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó được ngành Giáo dục, Hội Khuyến học và nhiều đơn vị tài trợ tích cực phối hợp thực hiện; qua đó đã tạo điều kiện để học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn của tỉnh được đến trường. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ kịp thời. Vì vậy, mỗi suất học bổng, phần quà của các nhà tài trợ đều có giá trị to lớn, tạo điều kiện để ngành có thêm nguồn lực chăm lo cho học sinh, giúp các em bước đầu vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên học tập tốt.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích mong muốn, thời gian tới, các đơn vị tài trợ tiếp tục đồng hành với địa phương trong công tác chăm lo cho học sinh, hỗ trợ kịp thời để các em vượt qua khó khăn, có cơ hội học tập công bằng. Riêng các học sinh nhận được học bổng cần có nhận thức và trách nhiệm hơn trong việc học tập, sử dụng có hiệu quả học bổng, tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi các đơn vị tài trợ.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Kiên Giang

Ngày 30/3, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cùng với đại diện Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã trao 295 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN