Vĩnh Long kiện toàn Ban chỉ đạo kỳ thi sau khi có một thành viên dương tính

Ngày 6/7, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Vĩnh Long cho biết, tỉnh đang khẩn trương truy vết, thay thế nhân sự phục vụ kỳ thi sau khi một Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiêm Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Tỉnh Vĩnh Long tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

Trước đó, vào ngày 4/7, Phó Giám đốc Sở đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để xét nghiệm COVID-19 phục vụ kỳ thi, trùng khung thời gian mà trường hợp F0 là nam công nhân Công ty Tỷ Xuân đến xét nghiệm tại bệnh viện. Ngày 6/7, Phó Giám đốc Sở có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã được cách ly để điều trị.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho biết, ngay khi có thông báo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh, Ban chỉ đạo đã yêu cầu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay. Sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với virus SARS-CoV-2, tỉnh đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để có hướng chỉ đạo kịp thời. Song song đo, tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tìm phương án thay thế nhân sự làm nhiệm vụ tại kỳ thi, khẩn trương kiện toàn lại Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.  

Hiện nay, các cán bộ, nhân viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long có yếu tố dịch tễ liên quan đã được yêu cầu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Tỉnh đang tiếp tục rà soát, truy vết các F1, F2 kịp thời cách ly để đảm bảo kỳ thi an toàn.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, trước tình hình đột xuất này, tỉnh đang huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, giáo viên, xem xét các phương án để bố trí nhân sự thay thế cho những trường hợp có yếu tố dịch tễ để đảm bảo an toàn cho kỳ thi và tất cả thí sinh.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Hà Nội: Một giám thị coi thi tốt nghiệp THPT là F1, đã tiếp xúc với 87 người tại Hội đồng thi
Hà Nội: Một giám thị coi thi tốt nghiệp THPT là F1, đã tiếp xúc với 87 người tại Hội đồng thi

Một giám thị coi thi tốt nghiệp THPT là giáo viên trường THPT Mỹ Đức B (huyện Ứng Hoà, Hà Nội) là F1 vì đã dạy thêm cho nam học sinh L.V.T (sinh năm 2003, là con trai bệnh nhân L.V.C.).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN