Tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh: Đề thi tiếng Anh dễ, một thí sinh giấu điện thoại trong váy

Sau 90 phút làm bài thi môn Ngoại ngữ vào chiều 6/6, gần 99.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành môn thi thứ 2, kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Cũng trong môn thi Ngoại ngữ, một thí sinh nữ đã bị lập biên bản vì cố tình giấu điện thoại trong váy.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (thành phố Thủ Đức), đa số thí sinh nhận xét đề thi môn tiếng Anh năm nay khá dễ.

Chú thích ảnh
Các thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi môn tiếng Anh.

Thí sinh Bảo Hân cười tươi nói: “Đề thi tiếng Anh năm nay nhìn chung dễ. Dù em không học chuyên tiếng Anh nhưng đề này em nghĩ mình làm được 90%. Với 40 câu hỏi trong đề, em chỉ làm tầm hơn 30 phút là xong. Ở phần thi viết lại câu có phần hơi khó vì phải nắm chắc ngữ pháp và có nhiều từ vựng dễ gây hiểu lầm”.

Còn thí sinh Đăng Khoa cho biết, do không tập trung nhiều ở đề môn thi tiếng Anh nên em cảm thấy đề không khó nhưng cũng có một số câu khiến em phải “đánh lụi”. Theo thí sinh Đăng Khoa, đề thi có 40 câu không quá phức tạp, chỉ có một số câu khó và chủ yếu phần viết lại câu.

Tương tự, các thí sinh tại điểm thi Trường THCS Trường Thọ cũng cho rằng, đề thi tiếng Anh dễ. Thí sinh Hải My cho biết, đề thi tiếng Anh tương đối dễ, nằm trong chương trình ôn tập. Tuy nhiên, có một số câu ở phần viết lại câu hơi khó vì nhiều cấu trúc câu phức tạp và từ mới nhiều. Hải My cũng phấn khởi nói: “Ngày thi đầu tiên, cả hai môn thi em đều làm bài rất tốt. Mong rằng ngày mai thi môn Toán cũng được thuận lợi như hôm nay”.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 có 306 thí sinh vắng mặt và một thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào trong phòng thi trong giờ thi môn tiếng Anh.

Cụ thể, trước khi mở túi đề thi, giám thị 2 đã nhắc nhở nhưng thí sinh này vẫn để điện thoại trong váy và khi có cuộc gọi tới thì cán bộ đã phát hiện, lập biên bản và xử lý.

Với trường hợp thí sinh này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đánh giá thí sinh đã cố ý mang điện thoại vì quy định này đã được các thầy cô thông báo nhiều lần.

Ngày mai (7/6), các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng là Toán với thời gian làm bài 120 phút. Đối với thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên hoặc tích hợp, các em sẽ thi thêm môn chuyên, môn tích hợp vào buổi chiều với thời gian 150 phút.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Đề thi vừa sức nhưng vẫn đảm bảo tính phân hóa
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Đề thi vừa sức nhưng vẫn đảm bảo tính phân hóa

Ngày 6/6, nhiều thí sinh tại các tỉnh, thành phố tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông đánh giá đề thi môn Ngữ văn vừa sức, không đánh đố hay làm khó thí sinh, nhưng vẫn có tính phân hóa nhất định; trong khi đề thi môn Toán có một số câu hỏi khó, không dễ để thí sinh đạt điểm 9 và 10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN