Tuyển sinh lớp 10 THPT: Thí sinh Hà Nội thi môn cuối cùng

Sáng nay (9/6) từ 8 giờ, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT sẽ làm bài thi cuối cùng, là môn Toán với thời gian là 120 phút, theo hình thức tự luận.

Chú thích ảnh
Thí sinh kết thúc môn thi Ngữ văn với tinh thần thoải mái. Ảnh: LV

Theo quy định, điểm xét tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội được tính theo công thức: (Điểm môn ngữ văn + điểm môn toán) x 2 + điểm môn Ngoại ngữ.

Do đó, những thí sinh làm tốt bài thi môn Ngữ văn và Toán sẽ có lợi thế hơn thí sinh chỉ làm tốt bài thi môn Ngoại ngữ.

Để thí sinh làm bài hiệu quả, tránh gây mất điểm là khi làm bài thi môn Toán, một số giáo viên chia sẻ, khi đọc đề, học sinh nên gạch chân từ khóa (từ quan trọng) và không được viết sai đề. Tuyệt đối tránh trình bày cẩu thả, làm tắt bước. Nên đọc qua toàn bộ đề, không đọc bỏ sót yêu cầu. Câu nào dễ làm trước, khó làm sau.

Các em cần phân bổ thời gian hợp lý. Khi đã làm đến mức điểm mà sức mình tối đa có thể đạt được cần tạm dừng bài, soát lại các bài đã làm, tránh làm sót ý mà khả năng có thể làm được.

Nếu chẳng may thí sinh quên căn cước công dân hoặc các giấy tờ liên quan khi đã đến điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã hướng dẫn cụ thể đối với 201 trưởng điểm thi về phương án xử lý với các tình huống đặc biệt.

Đối với những trường hợp thí sinh quên hoặc bị mất căn cước công dân khi tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025, các điểm thi hỗ trợ thí sinh ở mức cao nhất, bảo đảm linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh được tham dự kỳ thi đúng quy định.

Theo đó, thí sinh sẽ làm cam kết, có xác nhận của các thành phần liên quan để lãnh đạo điểm thi đối chiếu, xác minh thông tin.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khuyến cáo, trong trường hợp quên giấy tờ cần thiết khi đi thi, thí sinh không nên quay trở về nhà lấy. Thí sinh cần có mặt tại điểm thi đúng thời gian quy định, đồng thời báo cáo ngay cho cán bộ coi thi hoặc lãnh đạo điểm thi, tránh trường hợp về nhà lấy giấy tờ rồi đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Trước đó, chiều 8/6, 105.452 thí sinh có mặt tại các điểm thi làm bài thi môn Ngoại ngữ. Số thí sinh vắng mặt là 459, tỷ lệ dự thi đạt 99,56%. Đặc biệt, số thí sinh vi phạm quy chế thi bằng 0. Sáng cùng ngày, trong buổi thi Ngữ văn, toàn thành phố có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Toàn TP Hà Nội có 127 trường THPT công lập (gồm cả trường chuyên, trường tự chủ) sẽ tuyển 81.000 em, tương đương 61% tổng số học sinh tốt nghiệp.

Điểm thi lớp 10 ở Hà Nội được công bố chậm nhất vào ngày 2/7, điểm chuẩn sau đó 4/7 ngày.

Lê Vân/Báo Tin tức
Kết thúc ngày thi thứ nhất kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội
Kết thúc ngày thi thứ nhất kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội

Chiều 8/6, thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội hoàn thành 2/3 số môn thi. Có hai thí sinh vi phạm quy chế, đề thi không khó, không đánh đố giúp thí sinh tự tin bước vào môn thi cuối của kỳ thi vào ngày mai là môn Toán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN