Trường quốc tế đào tạo học sinh lớp 6 khi chưa được cấp phép

Gần đây, trên địa bàn thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), nhiều phụ huynh có con em theo học hệ Trung học cơ sở tại Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình rất lo lắng do trường chưa được cấp phép đào tạo bậc học này.

Chú thích ảnh
Hoạt động của nhà trường hiện đang diễn ra bình thường.

Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình được đưa vào hoạt động năm 2021 với quy mô đào tạo hơn 1.200 học sinh. Trường hiện có cấp học mầm non và tiểu học đang hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Ngôi trường do Công ty Trách nhiệm hữu hạn IQ School làm chủ đầu tư, hoạt động theo mô hình đào tạo liên cấp từ cấp học mầm non đến trung học phổ thông. Từ khi hoạt động, trường đã góp phần vào thành tích chung trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố Ninh Bình cũng như toàn tỉnh. Ngoài việc tuân thủ theo những quy định về chương trình dạy học chung trong các khối lớp, nhà trường chủ động áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, tăng cường đào tạo ngoại ngữ...

Từ trước năm học 2023 - 2024, Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình thực hiện đào tạo hệ mầm non và các khối lớp hệ tiểu học theo đúng quy định và được cấp phép đầy đủ. Bước sang năm học 2023 - 2024, đơn vị thực hiện đào tạo khối lớp 6 thuộc hệ Trung học cơ sở với 34 học sinh. Hầu hết là những em đã học lớp 5 hệ tiểu học tại trường. Tuy nhiên, hệ Trung học cơ sở tại trường chưa được cấp giấy phép hoạt động. Nhiều phụ huynh có con em đang học lớp 6 tại nhà trường lo lắng việc kết quả học tập của học sinh có được công nhận hay không.

Trước tình hình trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở thuộc hệ thống Trường liên cấp quốc tế IQ School Ninh Bình. Tuy nhiên, một đại diện Ban Giám hiệu của trường cho biết, mọi việc đang được đơn vị tìm hướng khắc phục và không cung cấp thêm thông tin.

Chú thích ảnh
Một góc trong khuôn viên Trường liên cấp quốc tế IQ School.

Về vấn đề này, bà Lương Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình cho biết, nhà trường đang thực hiện đào tạo hệ mầm non và tiểu học theo đúng quy định và được cấp phép đầy đủ với gần 400 học sinh cả 2 hệ đào tạo. Tuy nhiên, với hệ Trung học cơ sở, đơn vị chưa được cấp phép nhưng đang đào tạo khối lớp 6 của hệ này với 34 học sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do trường chưa hoàn thiện về cơ sở vật chất. Đơn vị chủ đầu tư đã có văn bản cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất hệ đào tạo Trung học cơ sở vào tháng 4/2024. Hiện, cơ sở vật chất của trường tiểu học xây dựng với quy mô đảm bảo cho 250 học sinh. Tuy nhiên, trường hiện sử dụng chưa hết số phòng với 178 học sinh. Vì vậy, nhà đầu tư đã sử dụng phần cơ sở vật chất còn dư của trường tiểu học để tổ chức dạy học cho học sinh lớp 6 trong lúc chờ hoàn thiện khối công trình của cấp Trung học cơ sở.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với các phòng, ban của UBND thành phố Ninh Bình tiến hành kiểm tra việc thực hiện các cam kết của chủ đầu tư. Thời gian tới, phòng sẽ tổng hợp kết quả kiểm tra và có hướng xử lý phù hợp. Bà Lương Thị Thanh Vân cho biết thêm, phòng sẽ tham mưu với cấp có thẩm quyền để có giải pháp tốt nhất đảm bảo quyền lợi của học sinh, đặc biệt là kết quả học tập.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Trường Quốc tế Mỹ tổ chức dạy và học bình thường trở lại
Trường Quốc tế Mỹ tổ chức dạy và học bình thường trở lại

Thông tin về tình hình hoạt động của Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Quốc tế Mỹ (AISVN), ngày 3/4, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, số giáo viên có giờ dạy trong ngày thứ Tư (3/4) đã trở lại trường dạy học đầy đủ, hoạt động dạy và học ở tất cả các lớp đã trở lại bình thường.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN