Trường đại học hợp tác xây dựng thí điểm môn Luật và Trí tuệ nhân tạo

Vừa qua, Tập đoàn FPT ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Luật TP Hồ Chí Minh (ULAW) với mục tiêu chuyển đổi số trong đào tạo, ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào quy trình giảng dạy, nghiên cứu và quản lý.

Chú thích ảnh
Tập đoàn FPT sẽ hợp tác với Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh ở ba nội dung. Ảnh: VA

Theo đó, Tập đoàn FPT sẽ hợp tác với Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh ở ba nội dung chính: Tư vấn xây dựng chiến lược và lộ trình chuyển đổi số; Hợp tác xây dựng, phát triển nền tảng, phần mềm ngành Luật; Kết hợp các chương trình đào tạo, thực tập, tập huấn và hợp tác trong tuyển dụng. 

Với nội dung đầu tiên, Tập đoàn FPT sẽ tư vấn chiến lược và lộ trình chuyển đổi số, xây dựng Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, hiện đại, hướng tới mô hình đại học thông minh, đại học số. Qua đó, Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh sẽ thuận tiện trao đổi dữ liệu và có khả năng mở rộng để phù hợp với quá trình chuyển đổi số của các Bộ chủ quản.  

Thứ hai, Tập đoàn FPT và Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh cùng hợp tác xây dựng, phát triển các nền tảng, phần mềm ngành Luật nhằm phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo pháp luật trong cả nước. Trong đó, Tập đoàn FPT sẽ xây dựng các sản phẩm phần mềm phục vụ đào tạo, nghiên cứu pháp luật, hỗ trợ pháp lý, lấy AI làm công nghệ cốt lõi trong tất cả các khâu từ phát triển sản phẩm đến triển khai, kinh doanh.  

Thứ ba, Tập đoàn FPT và Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh sẽ kết hợp các chương trình đào tạo ở những lĩnh vực liên quan tới hoạt động của hai bên, trong đó đặc biệt chú trọng đào tạo về AI và Luật Sở hữu trí tuệ. Hai bên cùng hợp tác xây dựng thí điểm môn Luật và Trí tuệ nhân tạo vào trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, Tập đoàn FPT cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực lao động. Hiện nay, gần 35% số lượng cán bộ ngành Pháp chế tại Tập đoàn FPT đang là cựu sinh viên Đại học Luật TP Hồ Chí Minh.  

Qua thỏa thuận hợp tác này, FPT sẽ giúp Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào quy trình giảng dạy, nghiên cứu và quản lý. Đặc biệt, trong tương lai sẽ mở ra những cơ hội mới cho hai bên trong việc phối hợp tạo ra các sản phẩm, dịch vụ số lĩnh vực Luật, đáp ứng nhu cầu thị trường và xã hội trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia đáp ứng các mục tiêu đổi mới phát triển bền vững, sáng tạo.

Lê Vân/Báo Tin tức
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo thay đổi nhiều ngành nghề trong tương lai
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo thay đổi nhiều ngành nghề trong tương lai

Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) đã nhanh chóng trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất định hình thị trường lao động. Sự phát triển vượt bậc của AI đã tạo ra cơ hội mới, đồng thời gây ra những biến đổi sâu sắc trong cách làm việc và tương tác với công nghệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN