Trao học bổng 'Mở đường đến tương lai' cho nữ học sinh dân tộc thiểu số

Tối 8/10, Tổ chức VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức trao học bổng toàn phần cho 50 em học sinh nữ dân tộc thiểu số trên cả nước vừa đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020.

Chú thích ảnh
Các em học sinh dân tộc thiểu số trên cả nước hội tụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu để nhận học bổng từ chương trình "Mở đường đến tương lai".

Tham gia chương trình có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu và đại diện ban ngành các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

50 nữ sinh dân tộc thiểu số được nhận học bổng lần này thuộc 21 dân tộc đến từ 36 tỉnh trên toàn quốc và đã đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Trong số 50 nữ sinh này, có 47 em đỗ đại học và 3 em theo học các chương trình đại học dự bị, đào tạo nghề.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho biết chương trình học bổng “Mở đường đến tương lai” là một dự án được ký kết bằng trái tim, bằng tình yêu và trách nhiệm dành cho nữ sinh các dân tộc trên cả nước. Từ năm 2010 đến nay, chương trình đã trao tặng học bổng toàn phần và đào tạo kỹ năng cho 100 nữ sinh, trong đó 50 em của giai đoạn 1 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng.

Hiện nay, chương trình đã bước vào giai đoạn 2 với việc tiếp tục trao học bổng toàn phần cho 50 em nữ sinh dân tộc thiểu số trên cả nước. Chương trình đã và đang giúp các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hoá ước mơ đến trường, từ đó giúp xoá đi bất bình đẳng giới nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại trong tương lai.

Chú thích ảnh
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước cùng các em học sinh dân tộc thiểu số đi thăm và giao lưu với các chiến sỹ Hải quân vùng II. 

Là một trong những đơn vị hỗ trợ tiếp bước đến trường cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số, ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, cho biết đầu tư vào giáo dục là một trong những hoạt động đầu tư có đóng góp mạnh mẽ và lâu dài vào sự phát triển bền vững của người Việt Nam. Trong đó, đầu tư vào việc học cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số còn có ý nghĩa nhân văn, tạo ra nhiều cơ hội để các em trở thành những phụ nữ thông minh, độc lập, có khả năng tự mang lại cuộc sống tốt đẹp cho mình và gia đình, từ đó góp phần thay đổi và phát triển cộng đồng các dân tộc thiểu số hơn nữa.

Nhân dịp trao học bổng “Mở đường đến tương lai” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban tổ chức chương trình cũng tổ chức chương trình “Ngày hội Ước mơ” cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số cùng trải nghiệm tham gia. Theo đó, các em được tham gia các hoạt động tham quan, giao lưu cùng các chiến sỹ trẻ Vùng II Hải quân để tìm hiểu về cuộc sống của những chiến sỹ ngày đêm bảo vệ biển trời Tổ quốc; tham gia các khóa học để trang bị các kỹ năng sống; tham gia các buổi hội thảo với các chủ đề về tình yêu thời sinh viên và các mối quan hệ, kỹ năng học tập, quản lý thời gian và tài chính…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Quỹ học bổng Vừ A Dính đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Quỹ học bổng Vừ A Dính đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15/6, tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đã tham dự chương trình "Quỹ học bổng Vừ A Dính – hành trình 20 năm lên rừng xuống biển” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN