TP Hồ Chí Minh: Cần xây dựng bộ tiêu chí an toàn trong trường học khi học sinh đi học trở lại

Chiều 13/4, tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, cho rằng Thành phố đã xây dựng Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm cho doanh nghiệp thì cũng cần phải xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá đảm bảo an toàn trong trường học khi học sinh đi học trở lại.

Chú thích ảnh
Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh đề nghị phải xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá đảm bảo an toàn trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại (ảnh tư liệu).

Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phải chịu trách nhiệm xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá đảm bảo an toàn trong trường học cho các cấp học từ mầm non đến THPT; Hội đồng các trường đại học cũng cùng Thành phố xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá đảm bảo an toàn trong trường học với sinh viên. “Nên xây dựng các tiêu chí này từ nay đến 30/4 là xong, đảm bảo học sinh đi học nhưng phải an toàn”, Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh chỉ đạo.

“Nếu hết tháng 4, với điều kiện cho phép thì có thể giữa tháng 5, chúng ta cho học sinh đi học trở lại với tâm thế đáp ứng các tiêu chí đi học an toàn trong điều kiện thành phố vẫn còn có người bị nhiễm và nguy cơ lây nhiễm”, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề dạy học, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cũng đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải báo cáo lại cho UBND TP Hồ Chí Minh về kế hoạch học tập, phương án học tập các cấp, từ mầm non, tiểu học đến THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên... để tính đến thời điểm cho học sinh đi học trở lại.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Dịch COVID-19: Học sinh vùng cao dựng lán trên đồi 'vớt sóng' học online
Dịch COVID-19: Học sinh vùng cao dựng lán trên đồi 'vớt sóng' học online

Cô giáo Hoàng Mai, giáo viên Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc chia sẻ: Các em học sinh ngồi học ở trên nương, rẫy, có em phải dựng lán trên đồi để bắt sóng điện thoại, sóng 3G - 4G; có em đi làm thuê thì học ngay tại công xưởng...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN