Tiếp sức cho trẻ em vùng biển Bến Tre đến trường

Ngày 16/4, tại huyện Bình Đại, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trao học bổng cho học sinh vùng biển năm học 2023 - 2024.

Chú thích ảnh
Trao 90 suất học bổng cho các học sinh là con của các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tốt đến từ huyện Ba Tri, Thạnh Phú và Bình Đại. 

Tại chương trình, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã trao tặng 90 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh là con của các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tốt tại các huyện: Ba Tri, Thạnh Phú và Bình Đại; trao 3 suất học bổng "Vòng tay nhân ái" cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nỗ lực vượt khó học tốt, mỗi suất 6 triệu đồng.

Em Huỳnh Như Quỳnh (học sinh lớp 6/2, Trường Trung học Cơ sở Bình Thắng, huyện Bình Đại) bày tỏ, chúng em rất xúc động khi nhận được những phần học bổng ý nghĩa. Đây là nguồn động lực động viên, giúp đỡ những học trò miền biển thực hiện ước mơ trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. 

 Những suất học bổng sẽ giúp các em thêm nỗ lực để vươn tới ước mơ, chinh phục những tầm cao mới của tri thức, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ...

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Kết nối nguồn lực, tiếp bước học sinh nghèo đến trường
Kết nối nguồn lực, tiếp bước học sinh nghèo đến trường

Với vai trò, trách nhiệm của mình, ông Trần Văn Ghi (còn gọi là Chín Ghi, sinh năm 1958, ngụ ấp 3, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An; Chủ tịch Hội Khuyến học xã) đã tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp tham gia đóng góp Quỹ Khuyến học của địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN