Thi tốt nghiệp THPT 2024: Hỗ trợ đưa đón và bố trí phòng nghỉ trưa cho thí sinh

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đang khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Chú thích ảnh
Trường THPT Ỷ La, thành phố Tuyên Quang, tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 12. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 cũng được các nhà trường "tăng tốc" kết hợp với việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa bão.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có 9.079 thí sinh đăng ký dự thi; 29 điểm thi đặt tại các trường Trung học phổ thông với 480 phòng thi. Đến nay, tất cả điểm thi đã hoàn thành công tác chuẩn bị và đang rà soát lại hệ thống cơ sở vật chất như: bàn, ghế, quạt mát, đèn chiếu sáng… đảm bảo tổ chức tốt Kỳ thi.

Năm nay, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Huyên (thành phố Tuyên Quang) có 25 phòng thi với 483 học sinh lớp 12 và 86 thí sinh tự do. Để đảm bảo Kỳ thi diễn ra thuận lợi, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất. Cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Huyên cho biết, trường đã chuẩn bị 1 máy phát điện, đề phòng trường hợp mất điện khi xảy ra mưa bão. Với các thí sinh ở xa, nhà trường phối hợp với Hội Phật giáo, Đoàn Thanh niên hỗ trợ đưa đón, ăn trưa và bố trí phòng nghỉ trưa tại đơn vị.

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Ỷ La (thành phố Tuyên Quang) có 18 phòng thi chính thức và 3 phòng dự phòng. Qua rà soát lại cơ sở vật chất tại đơn vị cho thấy, tất cả đều đảm bảo yêu cầu tổ chức Kỳ thi. Cô giáo Hoàng Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Ỷ La chia sẻ, cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nhà trường chỉ đạo tăng cường công tác ôn tập cho lớp 12, tổ chức phụ đạo thêm cho những học sinh yếu để các em đạt kết quả cao nhất tại Kỳ thi sắp tới.

Tại các trường học ở vùng cao, vùng xa, ngoài việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điểm thi còn có phương án đảm bảo an toàn trong điều kiện xảy ra mưa, bão, lũ lụt. Thầy giáo Lê Văn Ngoãn, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thượng Lâm (huyện Lâm Bình) cho hay, trong thời gian thi, đơn vị sẽ phối hợp với các lực lượng đưa đón học sinh đến ở trọ khu vực gần trường để nếu xảy ra mưa bão không ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh. Đồng thời, trường phối hợp với Huyện đoàn Lâm Bình tổ chức các bữa ăn và nước uống miễn phí cho các thí sinh, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để các em yên tâm dự thi.

Chú thích ảnh
Trường THPT Minh Quang, huyện Lâm Bình, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12. Ảnh: TTXVN phát

Đến nay, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các trường Trung học phổ thông tổ chức công tác ôn tập, đánh giá chất lượng học sinh lớp 12, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực cho Kỳ thi, không để xảy ra sai sót. Ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông hợp lý; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh và người nhà, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm  để các em đạt kết quả tốt nhất.

Ông Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang khẳng định, các trường đặt điểm thi đã có phương án bố trí đủ số phòng thi, phòng làm việc và các điều kiện khác đảm bảo theo đúng Quy chế thi. Ngành đã chỉ đạo xây dựng phương án dự phòng tổ chức Kỳ thi với các giải pháp đề phòng các tình huống có thể xảy ra; phối hợp với chính quyền địa phương cấp xã, phường, thị trấn quản lý tốt việc đi lại của thí sinh trong những ngày thi; phương án đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, thiên tai lũ lụt… trên địa bàn tổ chức thi.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo, các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị tại các trường đặt điểm thi; phát hiện những khó khăn, vướng mắc để có phương án xử lý kịp thời.

Quang Cường (TTXVN)
Học sinh ở Quảng Ninh, Đà Nẵng tham gia thi vào lớp 10 trung học phổ thông
Học sinh ở Quảng Ninh, Đà Nẵng tham gia thi vào lớp 10 trung học phổ thông

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, sáng 2/6, trong buổi thi môn Toán của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2024 – 2025, có 1 thí sinh tại Hội đồng coi thi Trường Trung học Phổ thông Cẩm Phả (thành phố Cẩm Phả) bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Qua xác minh của cơ quan Công an, thí sinh không có hành vi làm lộ lọt đề thi ra khỏi phòng thi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN