Thi tốt nghiệp THPT 2024: Đặc biệt chú trọng an toàn thông tin

Ngày 17/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng làm Trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra làm việc về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, tỉnh có 15.563 thí sinh đăng kí dự thi. Toàn tỉnh bố trí 30 điểm thi với 673 phòng thi chính thức và 30 phòng thi dự phòng. Lực lượng làm nhiệm vụ được bố trí tại các điểm thi là 2.509 người.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức kỳ thi; thành lập Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi theo Quy chế thi; chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm thi.

Tỉnh chủ động xây dựng phương án phòng các tình huống rủi ro, thiên tai, phòng cháy, chữa cháy tại điểm thi, xây dựng điểm thi dự phòng đối với các điểm thi hay xảy ra ngập lụt...

Sở Giáo dục và Đào tạo đặc biệt chú trọng vấn đề an toàn thông tin trong kỳ thi. Ngành Giáo dục yêu cầu học sinh kí cam kết không sử dụng công nghệ cao và phải chịu trách nhiệm hình sự về việc sử dụng công nghệ cao làm lọt đề thi ra ngoài.

Tại buổi làm việc, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh, tỉnh đặc biệt quan tâm và dành mọi ưu tiên nguồn lực để phục vụ cho kỳ thi.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên nhân lực chú trọng công tác chuyên môn, ôn tập kỹ lưỡng cho học sinh.

Vĩnh Phúc yêu cầu đảm bảo cung cấp đầy đủ điện cho học sinh ôn tập trong những ngày hè nắng nóng. Năm 2024, Vĩnh Phúc có 25% thí sinh tự do và thí sinh thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên và Trường nghề tham gia kỳ thi nên tỉnh chú trọng công tác định hướng, tuyên truyền để học sinh tuân thủ quy chế thi...

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 của tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh đã có sự phân công rõ ràng, sẵn sàng tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra công tác ôn tập thi tốt nghiệp tại Trường THPT Vĩnh Yên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Qua kiểm tra thực tế tại 2 điểm thi, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng lưu ý, tỉnh Vĩnh Phúc cần thực hiện tốt, quán triệt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024. Trong đó lưu ý các nhóm vấn đề về công tác chỉ đạo phải sâu sát toàn diện; công tác phối hợp giữa các lực lượng phải nhịp nhàng, phân công rõ chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo đúng quy trình, quy chế phù hợp thực tế của địa phương. Công tác chuyên môn phải thực hiện đúng quy trình, quy chế. Công tác chuẩn bị phải chu đáo toàn diện, cần xây dựng phương án dự phòng các tình huống thiên tai, rủi ro... Trên tất cả phải tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi an toàn, hiệu quả.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Trường Trung học phổ thông Bình Xuyên (huyện Bình Xuyên) và Trường Trung học phổ thông Vĩnh Yên (thành phố Vĩnh Yên).

Tin, ảnh: Nguyễn Thảo (TTXVN)
Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Vừa qua, các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Tại các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, nhiều khâu cho kỳ thi đã sẵn sàng và tiếp tục hoàn thiện để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN