Thanh Hóa triển khai thí điểm hệ thống giáo dục trực tuyến miễn phí 

Trước tình hình học sinh phải tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa triển khai hệ thống giáo dục trực tuyến miễn phí, gồm: Hệ thống VNPT-E-learning có tên miền http://thanhhoa.lms.vnedu.vn và Hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy có tên miền http://viettelstudy.vn.

Với Hệ thống VNPT E-Learning, các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì. Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh một cách dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu…trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki…hoặc website của nhà trường.

Đối với Hệ thống mạng xã hội học tập Viettelstudy, đây là cổng nội dung giáo dục trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn công nghệ - viễn thông quân đội Viettel nhằm mục tiêu trở thành trợ thủ đắc lực cho các bạn học sinh từ cấp Tiểu học cho đến cấp Trung học phổ thông trong quá trình trau dồi kiến thức và kỹ năng sống. Ứng dụng cung cấp những khóa học căn bản theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những phương pháp học tập mới và hiệu quả, giúp các em ôn luyện bài học trên lớp, đánh giá năng lực. Song song đó, dịch vụ hỗ trợ giáo viên, phụ huynh theo dõi tiến độ học tập của con em mình.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh: Dịch COVID-19 đã tác động sâu sắc đến đời sống xã hội. Để hạn chế việc tác động của dịch bệnh đến đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục, cần phải có hành động cụ thể, thiết thực. Mục tiêu đặt ra trong thời điểm này đối với ngành giáo dục là phải có giải pháp hữu hiệu để duy trì và củng cố kiến thức cho học sinh.

UBND tỉnh đồng ý cho triển khai thí điểm đồng thời cả 2 hệ thống E-learning và Viettelstudy; giao Sở  Giáo dục và Đào tạo lựa chọn một số trường học thuộc cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở để tổ chức dạy, học thí điểm. Trước mắt, mỗi hệ thống triển khai tại 1 đến 2 trường ở mỗi cấp học. Trong mỗi trường không nhất thiết phải dạy, học ở tất cả các lớp mà cần lựa chọn một số lớp để triển khai và đánh giá hiệu quả đạt được. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viễn thông Thanh Hóa và Viettel Thanh Hóa xây dựng chi tiết, cụ thể báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16/3 để xem xét quyết định.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn cụ thể về việc giao bài tập, hướng dẫn ôn luyện củng cố kiến thức cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trong thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, tránh tình trạng trong thời gian dài học sinh không được tiếp cận, củng cố kiến thức.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, hiện công tác phun thuốc khử trùng khu vực trường học vẫn tiếp tục được ngành chỉ đạo các trường học và cơ sở giáo dục triển khai. Đến thời điểm này, các trường học đã trang bị 2.745 máy đo thân nhiệt, lắp đặt 28.699 vòi rửa tay bằng xà phòng.

Tại Thanh Hóa có 1 học sinh Trường Trung học phổ thông Hoàng Lệ Kha (huyện Hà Trung) từ Đài Loan trở về địa phương ngày 27/2. Ban Chỉ đạo phòng ,chống COVID-19 huyện Hà Trung đã yêu cầu học sinh tự cách ly ở nhà 14 ngày và cử nhân viên y tế địa phương giám sát theo quy định. Hiện sức khỏe của học sinh này bình thường, chuẩn bị đi học lại.

Trường Trung học phổ thông Hà Trung, huyện Hà Trung có 7 học sinh tiếp xúc với người trong gia đình đang bị cách ly tại nhà. Nhà trường đã cho học sinh nghỉ học và phối hợp với chính quyền địa phương cách ly tại nhà. 

Đến thời điểm này không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non, học sinh nào của tỉnh có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19.

Khiếu Tư (TTXVN)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản