Nhiều trường học ở Phú Thọ sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, nhiều trường học thuộc địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao... đang tích cực vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, mua bổ sung trang thiết bị y tế và lên kế hoạch đón học sinh trở lại lớp từ ngày 15/11.

Chú thích ảnh
Các cô giáo và nhân viên Trường tiểu học Gia Cẩm (thành phố Việt Trì) vệ sinh trường học để sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp. 

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục phải xây dựng phương án tổ chức dạy học 2 ca; bố trí thời điểm ra, vào lớp, thời điểm bắt đầu và kết thúc buổi học, thời gian nghỉ giữa các tiết học và quản lý học sinh bảo đảm phù hợp; xây dựng phương án và quy định việc đón, trả học sinh phù hợp, bảo đảm an toàn. Tất cả các môn đã dạy học trực tuyến cần kiểm tra, rà soát các nội dung, kiến thức đã dạy để có kế hoạch hỗ trợ học sinh tiếp tục học các nội dung, kiến thức tiếp theo.

Chú thích ảnh
 Các cô giáo và nhân viên Trường tiểu học Gia Cẩm (thành phố Việt Trì) vệ sinh, chỉnh trang lại lớp học để sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp.

Đối với giáo dục mầm non, nhà trường phối hợp với phụ huynh để thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp. Các trường tiểu học sẽ tạm thời tổ chức dạy học 1 buổi/ngày cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp thực hiện nghiêm túc quy định 5K đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến cơ quan. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về việc bảo đảm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị theo quy định. Phân công giáo viên, tổ trực COVID-19 của đơn vị thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chủ động báo cáo cấp trên và cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn giải quyết, xử lý.

Chú thích ảnh
Các cô giáo và nhân viên Trường tiểu học Gia Cẩm (thành phố Việt Trì) vệ sinh lớp học, sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

Ngày 12/11, Nhà giáo Ưu tú Bùi Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Cẩm, thành phố Việt Trì cho biết, để chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp, nhà trường đã huy động toàn thể giáo viên, nhân viên đến vệ sinh và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường. Đồng thời, các lớp kiểm kê tủ thuốc học đường, mua sắm bổ sung các vật tư y tế để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, để trường học thật sự là nơi an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên của nhà trường, nhằm sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp vào ngày 15/11. 

Chú thích ảnh
Nhân viên Trường tiểu học Gia Cẩm (thành phố Việt Trì) phun khử khuẩn các lớp học để sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp. 

Cô Bùi Thị Tuyết Mai mong muốn các bậc phụ huynh, học sinh tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho bản thân, gia đình bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên theo hướng dẫn của ngành y tế. Các bậc phụ huynh khi đưa, đón học sinh cần tuân theo khung giờ đã được nhà trường thông báo trước đó để tránh tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách và tích cực phối hợp với nhà trường trong việc theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh để có những xử trí kịp thời...

Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 12/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 8 trường hợp là F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đều đã được cách ly, theo dõi, quản lý và 7 trường hợp mắc mới trong cộng đồng, đều tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy.

Chú thích ảnh
Nhân viên Trường tiểu học Gia Cẩm (thành phố Việt Trì) phun khử khuẩn các khu vực trong trường học. 

Từ ngày 14/10 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận 1.290 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh còn 38 vùng phong tỏa, bao gồm 2.618 hộ gia đình với hơn 8.300 nhân khẩu. Trong ngày 12/11, tỉnh ghi nhận có 51 người khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 575 người; còn 714 bệnh nhân đang được điều trị, đa số ở mức độ nhẹ và không triệu chứng.

Trong ngày, tỉnh tổ chức tiêm 4.452 liều vaccine COVID-19. Lũy tích toàn tỉnh đã có 884.005 người đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, trong đó có 137.552 người đã được tiêm đủ hai mũi. Đánh giá cấp độ dịch (theo Nghị quyết 128/NQ-CP và Quyết định 4800/QĐ-BYT, ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế), toàn tỉnh Phú Thọ đang ở cấp độ 2.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Phú Thọ: Thêm 19 ca mắc mới COVID-19
Phú Thọ: Thêm 19 ca mắc mới COVID-19

Từ 18 giờ ngày 11/11/2021 đến 6 giờ ngày 12/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 19 ca mới mắc COVID-19, gồm huyện Thanh Sơn 7 ca, Thanh Thủy 2 ca, Tam Nông 5 ca, Yên lập 2 ca, thành phố Việt Trì 3 ca. Trong các trường hợp mắc mới, 16 trường hợp F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đều đã được cách ly, theo dõi và quản lý; 3 ca mắc mới trong cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN