Ngày khai giảng nhiều cảm xúc ở vùng biên giới tỉnh Bình Phước

Hòa trong không khí ngày tựu trường chung cả nước, sáng 5/9, nhiều trường trên địa bàn tỉnh Bình Phước tiến hành lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Đây là một năm học đặc biệt bởi ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên việc tổ chức khai giảng năm học mới cũng diễn rất khác so với mọi năm.

Chú thích ảnh
Học sinh Trường THCS và THPT Võ Thị Sáu dự lễ khai giảng tại nhà thông qua điện thoại thông minh. Ảnh: baobinhphuoc.com.vn

Tại trường Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) Võ Thị Sáu nằm trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện biên giới Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước), thực hiện nghiêm theo các quy định phòng, chống dịch bệnh, lễ khai giảng năm học diễn ra trong hội trường. Có khoảng 10 người tham dự là các thành viên của đại diện ban giám hiệu nhà trường, học sinh, một vài thầy cô giáo và đại diện phụ huynh học sinh.

Điểm đặc biệt nhất là các em học sinh khác dự lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến tại nhà thông qua những thiết bị như máy vi tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng. Sự khác biệt trong cách tham dự khai giảng mang lại nhiều cảm xúc khác nhau cho thầy và trò, lẫn các bậc phụ huynh.

Em Nguyễn Phạm Bảo Ngân, lớp 10A chia sẻ: Năm nay chuẩn bị vào năm học mới em cảm thấy hơi buồn. Buồn vì do tình hình dịch bệnh, chúng em không được lên trường, gặp bạn bè, thầy cô và dự khai giảng tập trung mà thay vì đó là tham gia khai giảng online. Em rất mong dịch sớm qua đi để lên trường tiếp tục học tập, vui chơi với bạn bè và cuộc sống trở lại bình thường.

Em Võ Thị Thùy Linh, học sinh lớp 12 A3 cũng có tâm trạng tương tự: “Đây là năm học rất đặc biệt, bởi vì lần đầu tiên tham gia khai giảng thông qua điện thoại. Là một học sinh em cũng cảm thấy luyến tiếc và có một chút buồn, nhưng đây sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với em và các bạn học sinh. Em cũng mong rằng đại dịch COVID-19 sớm ổn định để chúng em có thể đến trường học tập”.

Chứng kiến lễ khai giảng trực tuyến, ông Nguyễn Dũng Tân, Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh trường THCS và THPT Võ Thị Sáu chia sẻ: “Năm nay do tình hình dịch COVID-19, cho nên tất cả mọi hoạt động rất là hạn chế. Học sinh không được đông đủ như mọi năm nhưng vẫn đầy đủ các thành phần tham dự và các nghi lễ vẫn được tiến hành đầy đủ nhưng nội dung đã được rút gọn. Tôi cảm thấy nhà trường tổ chức như thế này là tốt rồi, bởi trong tình hình dịch bệnh hiên nay vẫn còn khá phức tạp. Tôi hài lòng với buổi khai giảng hôm nay”.

Chủ tịch Công đoàn trường THCS và THPT Võ Thị Sáu, cô Lê Thị Hậu cho biết: Với bản thân tôi nói riêng và các thầy cô nói chung, đây là một lễ khai giảng vô cùng đặc biệt. Nó đặc biệt ở chỗ là tâm trạng háo hức bồi hồi, không giống như lễ khai giảng trước kia được đón các em học sinh đến trường. Xuyên suốt lễ khai giảng, công tác tổ chức được nhà trường chú trọng để đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Năm học 2021-2022, huyện Bù Gia Mập có 39 cơ sở giáo dục với hơn 19.700 học sinh. Trong đó, có 5 trường khối THPT, 89 lớp học với hơn 3.190 họcsinh, khối lớp 10 có hơn 1.150 em. Đây là một huyện có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 36%.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mặc dù đã chuẩn đầy đủ các phương án sẵn sàng cho năm học mới rất tốt, tuy nhiên công tác dạy và học trên địa vùng biên giới Bù Gia Mập nói riêng và cả tỉnh Bình Phước nói chung trong những ngày tới sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Bình Phước có nhiều địa phương đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Việc triển khai học trực tuyến còn nhiều thiếu thốn và hạn chế đối với nhiều gia đình học sinh. Các bậc phụ huynh cũng như thầy cô mong rằng, dịch bệnh sớm được kiểm soát để các em có thể đến trường học như bình thường.

K GỬIH (TTXVN)
Trên 150.000 học sinh Lai Châu rộn ràng đến trường dự lễ khai giảng
Trên 150.000 học sinh Lai Châu rộn ràng đến trường dự lễ khai giảng

Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, ngày 5/9, trên 150.000 học sinh các cấp của tỉnh Lai Châu rộn ràng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN