Ngành Giáo dục và Đào tạo vào cuộc giải quyết vấn nạn bạo lực học đường

Hội nghị trực tuyến ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) toàn quốc, với mục tiêu giải quyết vấn đề đảo bảm an toàn trường học và phòng chống bạo lực học đường, sẽ được Bộ GD&ĐT tổ chức vào ngày 17/4.

Bạo lực học đường đang là vấn nạn nhức nhối trong nhà trường và xã hội. Riêng cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2019, liên tiếp các vụ bạo lực học đường đã xảy ra ở nhiều các tỉnh, thành phố như: Hưng Yên, Nghệ An và mới nhất là Quảng Ninh.

Tại tọa đàm "Ngăn ngừa bạo lực học đường - Để trẻ em không đơn độc" tổ chức đầu tháng 4, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Phạm Mạnh Thường thông tin, thống kê của ngành công an, chỉ trong quý I/2019 có 310 vụ bạo lực học đường trên toàn quốc, chủ yếu là ở lứa tuổi THCS và THPT.

Trong công văn mới nhất gửi các Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT đã quyết định tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về vấn đề này. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ chủ trì hội nghị, với sự tham gia của lãnh đạo UBND, Sở GD&ĐT và Sở, ngành liên quan của các địa phương. 

Tại các quận, huyện, lãnh đạo cấp quận, huyện, phòng GD&ĐT, các trường THPT trên địa bàn cũng sẽ cùng tham gia hội nghị này. Bộ GD&ĐT khuyến khích các Sở chỉ đạo kết nối hội nghị đến tận các cơ sở giáo dục tại địa phương.

Minh Thy/Báo Tin tức
Bạo lực học đường gia tăng từ sự thờ ơ, sợ trách nhiệm
Bạo lực học đường gia tăng từ sự thờ ơ, sợ trách nhiệm

Nhiều vụ bạo lực học đường không được đưa ra ánh sáng có thể do gia đình sợ bị ảnh hưởng; có thể do cơ quan chức năng thờ ơ, vô trách nhiệm và cũng có thể do nhà trường sợ bị ảnh hưởng đến thi đua, thương hiệu…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN