Mang ánh sáng tới cho học sinh vùng cao Gia Lai

Chương trình "Thắp sáng tình thương" đã được triển khai tại tỉnh Gia Lai và huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), mang ánh sáng tới các trường mẫu giáo và hộ gia đình khó khăn tại các địa phương.  

Chú thích ảnh
Lắp đặt đèn NLMT LED Philips tại trường ở làng Kutong. Ảnh: AH

Chương trình do tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực chiếu sáng Signify thực hiện, hướng đến mục tiêu lan tỏa tình yêu thương và tăng cường chất lượng ánh sáng, để bảo vệ sức khỏe của đôi mắt cho trẻ em; tạo điều kiện học tập và sinh hoạt có đủ ánh sáng cho cộng đồng tại các địa phương.  

Trong các ngày từ 11 - 13/5/2024, chương trình đã diễn ra với các hoạt động lắp đặt đèn và tặng quà cho 500 trẻ em tại 7 trường mẫu giáo và 400 hộ gia đình (với khoảng 2.000 người dân) tại hai huyện Ia Grai và Chư Pah (tỉnh Gia Lai).

Các loại đèn được lắp đặt bao gồm: Đèn đường và đèn pha năng lượng mặt trời Philips, bóng đèn LED MyCare, đèn trụ LED Philips, đèn tuýp LED 1,2 m, bộ máng đèn Philips tại các điểm như Nhà thờ Chư San, Làng Pồ, Làng Sê Đăng, Làng Ó, Làng Nú, Làng Kutong, Làng Kmông, Làng Djoh, Nhà nguyện 1 và Nhà nguyện 2.  

Ngoài ra, Signify Việt Nam còn gửi đèn hỗ trợ đến huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) để giúp cải thiện hệ thống chiếu sáng cho địa phương.  

Ông Rơ Mah Phêl, Hiệu trưởng tại trường làng Kutong chia sẻ: “Đây là món quà vô giá. Lần đầu tiên, dân làng được nhận đèn và hỗ trợ lắp đặt. Nhà trường xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến Công ty Signify, vì đã hỗ trợ và tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh”.  

Còn cụ Rơ Châm NgLiu, ở làng Pồ, xã Ja Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai xúc động khi nhìn vào căn bếp tối tăm đã được thay bằng đèn mới: "Đèn cũ tối lắm, giờ sáng rồi, cảm ơn công ty nhiều...".  

Ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc Signify Việt Nam nhấn mạnh: “Với cam kết phát triển bền vững và thực hiện trách nhiệm xã hội, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng thông qua ánh sáng, công ty sẽ không ngừng hành động để thắp sáng vùng quê xa, vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn”.

Lê Vân/Báo Tin tức
Chủ động ứng phó, đảm bảo sức khỏe cho học sinh vùng cao trong những ngày giá rét
Chủ động ứng phó, đảm bảo sức khỏe cho học sinh vùng cao trong những ngày giá rét

Những ngày qua, do ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Trung Bộ, trong đó có Thanh Hóa thời tiết rét đậm, vùng núi cao rét hại dưới 10 độ C, có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập của các em, nhất là học sinh Mầm non và Tiểu học. Các trường học vùng cao trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó, đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày giá rét.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN