Khánh Hòa: Khen thưởng học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số

Sáng 13/1, tại thành phố Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi gặp mặt và khen thưởng trên 300 học sinh, sinh viên là con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đạt thành tích trong quá trình học tập.

Chú thích ảnh
Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng thưởng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt năm học 2021 - 2022. 

Ở Khánh Hòa, đến nay, mạng lưới trường học các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông đã được phủ kín tại các vùng, miền và ngày càng được kiên cố hóa, nhất là khu vực miền núi và vùng dân tộc thiểu số. Qua các năm, tỷ lệ huy động học sinh vùng dân tộc thiếu số ra lớp ở các cấp học ngày càng tăng; tỷ lệ lưu ban, bỏ học ngày càng giảm, chất lượng học tập ngày càng tiến bộ. Năm học 2022 - 2023, số lượng học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số của Khánh Hòa đang theo học các trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học trên 450 em, chất lượng học tập của các em ở học kỳ I kết quả sơ bộ khá tốt.

Em Cao Thị Liệu, sinh viên khóa 7, Trường Trung cấp Nghề dân tộc nội trú Khánh Sơn thay mặt cho các bạn học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cho biết: Em rất vui khi được nhận sự quan tâm của các cấp chính quyền đến việc học của em và rất nhiều bạn là người đồng bào dân tộc thiểu số. Em hứa sẽ tiếp tục học tập, đạt kết quả tốt để khi trở về quê hương Khánh Sơn có thể giúp ích cho bản thân và gia đình, xã hội.

Cũng giống Liệu, em Hà Diên, cựu sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn có mặt tại buổi gặp mặt cho biết rất biết ơn sự hỗ trợ từ các cấp trong việc chăm lo đời sống cho học sinh, sinh viên. Sau khi tốt nghiệp đại học theo chương trình đào tạo cử tuyển, Hà Diên về công tác tại Ủy ban nhân dân xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh. Em muốn nhắn nhủ các bạn trẻ phải luôn cố gắng học tập thật tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Chú thích ảnh
Tặng thưởng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập tốt năm học 2021 - 2022. 

Tại buổi gặp mặt, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khẳng định, Khánh Hòa là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về đào tạo nguồn nhân lực để phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Ngoài các chính sách hỗ trợ theo quy định của Chính phủ, tỉnh thực hiện tốt chế độ trợ cấp kinh phí đi học cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số ngay từ khi học mẫu giáo đến khi học xong đại học. Các học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và trung cấp, góp phần bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh…

Đối với các cơ quan quản lý, ông Đinh Văn Thiệu đề nghị cần quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi bằng những hoạt động, chương trình thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi địa phương. Sau khi được đào tạo theo các chương trình của Nhà nước, việc bố trí công tác cho các em học sinh, sinh viên phải phù hợp với ngành, nghề, trình độ chuyên môn và năng lực.       

Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Yên Bái tổ chức báo công, khen thưởng các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm 2022
Yên Bái tổ chức báo công, khen thưởng các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm 2022

Tối 8/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 để tổng kết, đánh giá, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm 2022 theo Chương trình hành động số 56 của Tỉnh ủy; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN