Hà Nội: Trao hơn 2 tỷ đồng cho học sinh đoạt giải Olympic Tiếng Anh 2024

Ngày 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm 2024 lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương trao giải đặc biệt của cuộc thi cho hai học sinh ở cấp Tiểu học và THCS. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, những năm qua, học sinh các cấp học của Hà Nội đã có bước tiến vượt bậc trong phong trào học Tiếng Anh, đem lại những kết quả rất đáng tự hào cho ngành Giáo dục Thủ đô. Trong năm 2023, Hà Nội đứng thứ 3 cả nước về điểm thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh, đứng thứ 2 về số học sinh có điểm thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối. Đó là thành quả từ sự nỗ lực của toàn ngành Giáo dục Hà Nội, các đơn vị, các cuộc thi, sân chơi Tiếng Anh...

“Sự thành công của cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm 2024 sẽ truyền cảm hứng cho học sinh tiếp tục rèn luyện Tiếng Anh, đóng góp thêm vào phong trào dạy tốt, học tốt Tiếng Anh trên toàn thành phố”, ông Trần Thế Cương chia sẻ.

Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục Language Link Gavan Iacono cũng cho biết, qua gần 20 năm đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Tổ chức rất tự hào khi thấy trình độ Anh ngữ của các học sinh tiến bộ vượt bậc qua từng năm. Cuộc thi này sẽ giúp các học sinh có thêm động lực để tiếp tục tiến bộ và gặt hái được nhiều thành tích cao hơn trên con đường học tập, phát triển sự nghiệp và cuộc sống tương lai.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn thành phố Hà Nội năm 2024 có sự tham dự của 1.288 thí sinh Trung học Cơ sở đến từ 401 trường và 1.295 thí sinh Tiểu học đến từ 490 trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là cuộc thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá toàn diện các kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Cuộc thi là hoạt động tiêu biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong việc thực hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân”.

Chú thích ảnh
Trao giải Nhất cho các học sinh đạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Trải qua hai vòng thi ở mỗi cấp, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn ra 377 cá nhân đạt thành tích xuất sắc để trao các giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Ở cấp Tiểu học, có 2 thí sinh giành giải Đặc biệt, 9 thí sinh đoạt giải Nhất, 63 thí sinh đoạt giải Nhì, 61 thí sinh đoạt giải Ba và 63 thí sinh được trao giải Khuyến khích. Ở cấp Trung học Cơ sở, có 1 thí sinh giành giải Đặc biệt, 8 thí sinh đoạt giải Nhất, 60 thí sinh đoạt giải Nhì, 66 thí sinh đoạt giải Ba và 44 thí sinh được trao giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao 15 giải tập thể cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Năm học 2023 - 2024, Olympic Tiếng Anh được tổ chức đã trở thành một sân chơi chất lượng cho các học sinh đam mê học Tiếng Anh và có năng khiếu Tiếng Anh, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và học sinh tại Thủ đô. Từ năm đầu tiên tổ chức 2003 đến nay, Olympic Tiếng Anh là cuộc thi theo chuẩn quốc tế được đánh giá là thành công nhất về số lượng và chất lượng thí sinh tham gia, có quy mô và ý nghĩa lớn lao trong việc phát động phong trào học và học giỏi Tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Tuyên dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế
Tuyên dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế

Sáng 26/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương 33 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN