Hà Nội tạm dừng đưa học sinh từ lớp 1-6 trở lại trường vào ngày 21/2

Chiều 18/2, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian đến trường học trực tiếp của học sinh từ lớp 1-6 của 12 quận nội thành.  

Chú thích ảnh
Các ca nhiễm COVID-19 trong trường học liên tục tăng khiến nhiều phụ huynh lo ngại. Ảnh: Lê Vân 

Theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, thời gian gần đây đây tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thanh phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng, cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày sẽ rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các lớp từ 1-6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Hà Nội đề nghị Sở GD&DT phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay lại trở lại trường học.

Lê Vân/Báo Tin tức
Xây dựng lộ trình cho trẻ mầm non Hà Nội đi học từ 1/3
Xây dựng lộ trình cho trẻ mầm non Hà Nội đi học từ 1/3

Chiều 17/2, tại Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương vào cuộc tích cực, coi việc đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp là nhiệm vụ quan trọng, chủ động phối hợp với các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, bảo đảm tổ chức dạy học an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN