Hà Nội: Phụ huynh yên tâm hơn khi con học trực tiếp 3 buổi/tuần

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày gần đây trên địa bàn thành phố, đặc biệt là khi số ca F0 trong cộng đồng tăng mạnh, thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, ngày 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành văn bản thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh cấp trung học phổ thông.

Chú thích ảnh
 Học sinh lớp 9 trường THCS Đông Quang, huyện Ba Vì trong sáng đầu tiên đi học trở lại. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Theo đó, từ ngày 6/12, chỉ học sinh lớp 12 ở các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học. Các trường, trung tâm bố trí cho 50% số lớp 12 của đơn vị học trực tiếp vào ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; 50% số lớp 12 học trực tiếp vào ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Các ngày còn lại trong tuần, học sinh học trực tuyến. 

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được sự đồng thuận, ủng hộ tích cực của phụ huynh và học sinh.

Chị Phạm Minh Hoa (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) cho biết, gia đình chị vừa mừng vừa lo khi con gái đang học lớp 12 Trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình) sẽ trở lại trường học từ ngày 6/12.

"Các con học trực tuyến quá lâu cũng không ổn, có phần ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Nhưng đến trường trong khi số ca F0 vẫn cứ tăng thì gia đình tôi cũng rất lo lắng. Việc bước đầu học 3 buổi/tuần đã thể hiện sự thận trọng cần thiết của thành phố. Tôi sẽ nhắc nhở con thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo yêu cầu của nhà trường", chị Minh Hoa chia sẻ.

Còn em Nguyễn Nhật Huy, lớp 12D3 Trường Trung học phổ thông Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) cho biết, em cảm thấy hào hứng cho ngày trở lại trường học.

"Năm học này cuối cấp nên em rất mong được học trực tiếp. Tuy nhiên, khi dịch còn chưa ổn định thì việc được đi học 3 buổi/tuần như thế này là quá tốt rồi. Em cũng đã được nhà trường, giáo viên chủ nhiệm dặn dò kỹ về những quy định phòng, chống dịch trước, trong và sau khi đến trường", em Nhật Huy cho biết thêm.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ  thông Trương Định (quận Hoàng Mai) Lê Việt Dương cho biết, quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh vào thời điểm này là cần thiết, phù hợp và đặc biệt là đã giải tỏa nỗi lo lắng cho phụ huynh học sinh. Nội dung văn bản đã được nhà trường gửi tới giáo viên chủ nhiệm của các lớp để thông báo tới từng phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh học sinh nắm rõ tinh thần chỉ đạo của Sở, đồng thời hướng dẫn các con học tập theo phương án phê duyệt và bảo đảm an toàn. Nhà trường hiện có 16 lớp 12 với hơn 600 học sinh. Theo hướng dẫn của Sở, 8 lớp sẽ học trực tiếp tại trường vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu; 8 lớp còn lại học trực tiếp tại trường vào thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy. Nhà trường chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày. Các ngày còn lại, học sinh học trực tuyến. 

"Công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 quay trở lại trường đã được nhà trường hoàn thiện, bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn cho học sinh học tập", ông Lê Việt Dương cho biết thêm.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố hiện có hơn 82.000 học sinh lớp 12, theo học ở 236 trường trung học phổ thông và 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Tính đến 17 giờ ngày 5/12, báo cáo từ các đơn vị, trường học thuộc 30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội cho biết, công tác chuẩn bị đón học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12 đã hoàn tất. Qua rà soát, đối chiếu, các đơn vị đều bảo đảm các tiêu chí trường học an toàn. Các nhà trường, trung tâm cũng đã gửi các nội dung phòng, chống dịch đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Hà Nội điều chỉnh chỉ học sinh lớp 12 đi học trực tiếp
Hà Nội điều chỉnh chỉ học sinh lớp 12 đi học trực tiếp

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản về việc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN