Hà Nội: Các điểm thi sẵn sàng ứng phó với mưa lớn trong môn thi cuối cùng

Trước diễn biến thời tiết phức tạp, tại nhiều khu vực ở Hà Nội có mưa to, dự báo gây ngập úng vào sáng 9/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Ban Chỉ đạo thành phố đã yêu cầu 201 điểm thi chủ động, sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống trong buổi thi Toán cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024 - 2025.

Chú thích ảnh
Thí sinh cùng trao đổi về bài làm môn Ngoại ngữ. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội lưu ý các điểm thi chủ động phối hợp với chính quyền địa phương triển khai phương án phòng, chống úng ngập cục bộ, kiểm tra hệ thống cây xanh, đường điện, hệ thống thoát nước trong trường học. Bên cạnh đó, toàn bộ các điểm thi cũng cần kiểm tra chỗ để đồ dùng tư trang cá nhân của thí sinh, đồng thời có phương án nếu thí sinh đến dự thi bị ướt quần áo, vì đi vội mà quên giấy tờ cá nhân… 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các điểm thi tiếp tục tăng cường kỷ luật phòng thi, thực hiện nghiêm quy chế thi ở tất cả các khâu, tổ chức coi thi nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho thí sinh. Đồng thời, các điểm thi cần tiếp tục rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, chuẩn bị chu đáo, hỗ trợ ở mức cao nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh trong buổi thi môn cuối cùng của kỳ thi.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Các lực lượng tình nguyện sôi nổi hoạt động tiếp sức thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội
Các lực lượng tình nguyện sôi nổi hoạt động tiếp sức thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Đồng hành với hơn 106.000 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10, nhiều lực lượng tình nguyện Thủ đô đồng loạt ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN