Giáo viên Lịch sử giúp học sinh ôn tập hiệu quả giai đoạn nước rút

Cô giáo Lê Thị Mỹ Dung, Giáo viên dạy Lịch sử, Trường THPT Phan Đình Phùng (Quận Ba Đình, Hà Nội) khuyên học sinh sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT là trước khi đến với các diễn đàn học tập, các em nên coi sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 là tài liệu tham khảo thân thiện nhất.

Video cô giáo Lê Thị Mỹ Dung, Giáo viên dạy Lịch sử, Trường THPT Phan Đình Phùng (Quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: 

Cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cho biết: “Ở giai đoạn này, học sinh cần nắm được cấu trúc đề thi, bám sát ma trận đề tham khảo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó. Lượng kiến thức xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT rải đều các nội dung trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 12. Còn lại khoảng 4 câu là nằm trong chương trình sách giáo khoa Lịch sử lớp 11”.  

Theo cô giáo Lê Thị Mỹ Dung, đề thi Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ có 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu (trong khoảng 30 - 35 câu), vận dụng, vận dụng cao (khoảng 5 câu còn lại). Như vậy, học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản hoàn toàn đạt được mức từ 8 - 8,5 điểm. Những câu vận dụng, vận dụng cao dành cho học sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học”.  

Trong giai đoạn nước rút hiện nay, cô giáo Lê Thị Mỹ Dung khuyên học sinh nên học theo những từ khoá sự kiện. Một cách học khác mà cô Mỹ Dung nhận đinh khá hiệu quả là học theo nhóm hay kết hợp với học bằng sơ đồ tư duy.

“Sau mỗi chuyên đề, học sinh có lịch ôn tập, kiểm tra cùng nhau sẽ bổ trợ kiến thức rất hiệu quả. Bên cạnh đó, việc học sinh luyện đề thường xuyên cũng giúp các em nhuần nhuyễn kiến thức cơ bản và sẽ được kết quả mong muốn trong kỳ thi sắp tới", cô giáo Lê Thị Mỹ Dung nhấn mạnh.  

Cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cho rằng, sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 là kênh thông tin thân thiện và hiệu quả nhất bởi đề thi bám sát những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.  

“Hiện nay có một bộ phận học sinh khá thờ ơ với sách giáo khoa hoặc chưa khai thác hết kiến thức cuốn sách này. Lời khuyên của tôi dành cho các em là trước khi đến với diễn đàn học tập hay tài liệu tham khảo khác thì hãy dùng sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 như một tài liệu tham khảo thân thiện”, cô Lê Thị Mỹ Dung cho biết. 

Lê Vân-Lê Phú/Báo Tin tức
Các kỹ năng ‘lấy điểm' bài thi Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT
Các kỹ năng ‘lấy điểm' bài thi Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT

Môn Giáo dục công dân là môn thi thứ 3 trong tổ hợp bài thi Khoa học xã hội. Vì thế, cô giáo Kiều Thị Liên, Giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THPT Phan Đình Phùng (Quận Ba Đình, Hà Nội) khuyên học sinh nên giữ tinh thần ổn định và làm theo các bước dưới đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN