Gần 250 nghìn học sinh vùng cao Hà Giang phấn khởi tựu trường

Sáng 23/8, gần 250 nghìn học sinh các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã bước vào ngày học chính thức đầu tiên của năm học mới 2021-2022.

Chú thích ảnh
Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Minh Khai, thành phố Hà Giang. 

Tại Trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong, thành phố Hà Giang, ngày đầu năm học mới, các em đến trường với tâm lý rất vui vẻ, ai nấy đều đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Năm học 2021-2022, Trường Trung học Phổ thông Lê Hồng Phong có hơn 1.100 học sinh. Ngày học đầu tiên có 6 em vắng mặt vì lý do sức khỏe và một số em đi thăm người thân tại vùng dịch nên chưa thể đến trường.
 
Năm học mới này, tỉnh Hà Giang có trên 820 cơ sở giáo dục, với hơn 250 nghìn trẻ Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông và giáo dục thường xuyên. Toàn tỉnh có hơn 18.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo.
 
Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước. Để chủ động, đảm bảo các điều kiện tốt nhất khi học sinh tựu trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông, tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 2 và lớp 6 theo chương trình sách giáo khoa mới. Các địa phương tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện dạy và học.

Ông Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang cho biết, để đón học sinh đến trường an toàn, Sở đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch trong trường học. Đặc biệt, ngay khi triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh, giáo viên cũng là một trong những đối tượng được quan tâm ưu tiên tiêm phòng.

Chú thích ảnh
Học Trường Tiểu học Minh Khai, thành phố Hà Giang được do thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào lớp. 

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đã được thực hiện sớm từ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021. Theo đó, các giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi đều được tiêm mũi 1. Hiện các địa phương đang rà soát, bổ sung danh sách gửi sang ngành Y tế để tổng hợp tiêm theo từng đợt, đáp ứng nhu cầu nhà giáo an toàn, thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian chống dịch. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 6.500 giáo viên được tiêm vaccine phòng COVID-19, đạt gần 40%.
 
Tính đến ngày 23/8, tỉnh Hà Giang đã nhận được 108.000 nghìn liều vaccine phòng COVID-19. Sau 4 đợt triển khai tiêm chủng, đến nay toàn tỉnh đã tiêm cho 60.192 người (trong đó 12.244 người tiêm đủ mũi 2). Tỉnh đang tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 5 với số liều còn lại được cấp.

Tin, ảnh: Nguyễn Chiến (TTXVN)
Hải Dương chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch
Hải Dương chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch

Những ngày qua, các trường học trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã chủ động, khẩn trương hoàn tất các việc chuẩn bị cho năm học mới theo hướng vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch vừa nâng cao chất lượng giáo dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN