Điều em muốn nói: Những lời từ trái tim

Ngày 17/5, diễn đàn “Điều em muốn nói” với sự tham gia của các nhà quản lý giáo dục, chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn… đã nhận được nhiều chia sẻ từ trái tim của những học sinh "tuổi teen".

Video chia sẻ của học sinh, giáo viên về những căng thẳng của học sinh và giải pháp sau đại dịch COVID-19:

Diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội đồng Đội Trung ương, báo Tiền Phong phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND Quận Ba Đình tổ chức thu hút hàng nghìn học sinh tham gia.  

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với việc học trực tuyến kéo dài, khi quay trở lại trường học, học sinh các trường trên địa bàn Thủ đô bước vào kỳ thi cuối năm và các kỳ thi chuyển cấp quan trọng… đã khiến không ít học sinh rơi vào khủng hoảng tâm lý và đã có những hậu quả đáng tiếc xảy ra.  

Trao đổi với PV báo Tin tức, bà Tô Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ cho biết có khoảng 15-18% học sinh có nhu cầu tư vấn tâm lý. Tỷ lệ này tăng mạnh sau gần 3 năm học sinh học trực tuyến kéo dài. Những căng thẳng đến từ xích mích giữa bạn bè, gia đình hoặc tâm lý tuổi mới lớn.

“Nhà trường phải tìm cách giúp học sinh thích nghi với thói quen học tập mới, giải tỏa áp lực tâm lý. Giáo viên cũng cần phải gần gũi, tạo được sự tin tưởng các em mới chịu mở lòng, chia sẻ”, bà Tô Thị Hải Yến cho biết.

Bà Trần Lưu Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Sau diễn đàn này, tuỳ từng trường, địa bàn, Sở sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động tương tự để lan toả những hoạt động này giúp học sinh vượt qua những áp lực gặp phải trong học tập cũng như mối quan hệ với xung quanh”.

Lê Vân-Lê Phú
Dịch bệnh COVID-19 gây rối loạn tâm lý học đường
Dịch bệnh COVID-19 gây rối loạn tâm lý học đường

Việc học sinh hạn chế tiếp xúc, giao tiếp và hạn chế ra đường trong thời gian dài đã khiến nhiều học sinh và giáo viên rơi vào tình trạng trầm cảm, khủng hoảng tâm lý, để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN