Đề tham khảo đánh giá xét tuyển đại học Công an nhân dân năm 2022

Bộ Công an vừa công bố đề thi tham khảo bài thi đánh giá sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021. Ảnh: TTXVN

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện đề án đổi mới công tác tuyển sinh Đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân ký Quyết định số 3365/QĐ-BCĐ ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022.

Bài thi đánh giá năng lực tuyển sinh đại học chính quy Công an nhân dân năm 2022 gồm bốn mã đề với các nội dung thi khác nhau dưới dạng trắc nghiệm và tự luận. Thí sinh sẽ lựa chọn một trong bốn mã đề theo nguyện vọng đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm CA1, CA2, CA3 và CA4.

Thí sinh tải mã CA1 tại đây, CA2 tại đây, CA3 tại đây, CA4 tại đây

Trong đó, CA1 và CA2 phần trắc nghiệm về lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh. Phần tự luận của CA1 là Toán và của CA2 là Ngữ văn.

CA3 và CA4 gồm trắc nghiệm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc. Phần tự luận của CA3 là Toán và CA4 là Ngữ văn.

Thí sinh sẽ thi tại các học viện, trường đại học Công an nhân dân theo nguyện vọng đăng ký khi sơ tuyển. Các thí sinh phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ở phía Bắc sẽ thi tại các trường công an ở phía Nam.

Kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40%. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Nâng cao chất lượng huấn luyện học viên mới vào các trường Công an nhân dân
Nâng cao chất lượng huấn luyện học viên mới vào các trường Công an nhân dân

Ngày 9/5, tại Đồng Nai, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức bế giảng huấn luyện đầu khóa đối với học viên các nhà trường, học viện Công an nhân dân thuộc Bộ Công an năm học 2021-2022 nhằm đánh giá chất lượng đào tạo, huấn luyện đầu khóa cho học viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN