Đắk Lắk: Đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay về đào tạo học sinh giỏi

Sáng 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia và khu vực năm học 2023-2024.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại Lễ tuyên dương. 

Tại buổi lễ, 35 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp quốc gia năm 2023-2024 vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 35 học sinh và 22 giáo viên có thành tích tại Kỳ thi học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp quốc gia.
Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 25 học sinh, 9 giáo viên; Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 60 học sinh, 31 giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp quốc gia năm học 2023-2024…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết, năm học 2023-2024 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, đến nay, ngành Giáo dục tỉnh đã cơ bản hoàn thành kế hoạch và những nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Ngành đã duy trì, nâng cao thành tích giáo dục mũi nhọn, đặc biệt là thành tích tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp quốc gia năm 2024.
 
Tỉnh Đắk Lắk có 60 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 22 giải Ba và 25 giải Khuyến khích (tăng 23 giải so với năm học 2022-2023); có 3 học sinh được vào vòng thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế. Đây là kết quả cao nhất của tỉnh từ trước đến nay. Với kết quả này, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nằm trong top đầu các tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên về thành tích học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp quốc gia.

Chú thích ảnh
Sở GD & ĐT tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh Hậu Giang tặng Giấy khen cho học sinh có thành tích xuất sắc. 

Ông Phạm Đăng Khoa nhấn mạnh, những thành tích mà các em đạt được vừa qua vô cùng đáng quý và tự hào. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những bước khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người. Các em cần tiếp tục nỗ lực vươn lên với những đam mê, khát khao cháy bỏng trong học tập và nghiên cứu khoa học để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích, phấn đấu sau này trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội. Các thầy, cô giáo hãy luôn giữ trọn tình yêu và nhiệt huyết với nghề nghiệp; các nhà trường tích cực đầu tư, quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, đồng hành, hỗ trợ để tiếp tục đào tạo thêm nhiều nhân tài, góp phần xây dựng đất nước.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, bà H’ Yim Kđor, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh. Những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua “không chỉ dừng lại ở thành tích - niềm vui của ngày hôm nay” mà quan trọng hơn là sẽ được phát huy tối đa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng phụ huynh, học sinh, cho tất cả đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Bà H’ Yim Kđor tin tưởng và kỳ vọng trong năm học 2024-2025, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để thực sự phát triển cả về số lượng và chất lượng, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, đáp ứng được nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Theo thống kê, từ năm học 2017-2018 đến nay, thành tích học sinh giỏi Trung học phổ thông quốc gia của tỉnh Đắk Lắk xếp thứ hạng cao trong số 63 tỉnh, thành của cả nước với hơn 220 học sinh đoạt giải. Năm học 2023-2024, tỉnh Đắk Lắk xếp thứ 17 toàn quốc. So với năm học 2022-2023, tăng 23 giải, có 3 học sinh được vào vòng thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024.

Tin, ảnh: Nguyên Dung (TTXVN)
Bắc Giang: Trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương học sinh giỏi
Bắc Giang: Trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương học sinh giỏi

Ngày 13/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 16 và Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên tiêu biểu trong bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2023 - 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN