Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển tài năng 2024  

Sáng 14/6, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển tài năng, gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét chứng chỉ quốc tế và hồ sơ kết hợp phỏng vấn, hầu hết mức điểm chuẩn đều tăng so với năm 2023.

Trường dành 20% trong tổng số 9.260 chỉ tiêu cho các diện này.

Xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn được nhiều thí sinh đăng ký nhất (4.600 em). Dẫn đầu về điểm chuẩn là ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (IE-E10) với 104,58/110 điểm, tăng 6,16 điểm so với năm ngoái.

Những ngành còn lại trong top 5 là: Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin Global ICT, An toàn không gian số, Kỹ thuật máy tính. Tất cả đều tăng 13-20,7 điểm chuẩn. Các ngành có mức trúng tuyển từ 90 điểm trở lên như nhóm ngành về Vi mạch, bán dẫn, Khoa học và Công nghệ sức khỏe, Logistics và Phân tích kinh doanh.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Hầu hết ngành có điểm chuẩn tăng so với năm ngoái, do số lượng hồ sơ tăng gần gấp hai lần, trong đó nhiều thí sinh có thành tích cao. Mặt khác, đây cũng là nhóm ngành có nhu cầu nhân lực lớn, thu hút sự quan tâm của thí sinh.

Với xét chứng chỉ quốc tế, có 928 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Khoa học máy tính có đầu vào cao nhất. Thí sinh có điểm quy đổi từ chứng chỉ SAT và chứng chỉ ngoại ngữ đạt 1.630/1.680, trong đó môn Toán đạt từ 750 điểm trở lên mới trúng tuyển hai ngành này.  

Chú thích ảnh

Sự cạnh tranh quyết liệt đã được xác định ngay “đầu vào” khi có nhiều thí sinh thành tích cao nộp hồ sơ. Mặt khác, đây cũng là các nhóm ngành có nhu cầu nhân lực lớn trong xu thế thời đại. Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý thí sinh, kết quả xét tuyển tài năng của từng thí sinh sẽ có ở mục TRA CỨU trong tài khoản đã đăng ký trên https://tsa.hust.edu.vn/xttn.

Đây là kết quả trúng tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng (đạt ngưỡng yêu cầu của Đại học Bách khoa Hà Nội). Thí sinh vẫn phải thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024 trên Hệ thống lọc ảo chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày ngày 18-30/7. 

Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển 9.260 chỉ tiêu bằng 3 phương thức gồm: Xét tuyển tài năng (~20%); xét tuyển dựa theo kết quả bài thi đánh giá tư duy (~30%); xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 (~50%).

Lê Vân/Báo Tin tức
Có 4.500 thí sinh xét tuyển tài năng vào Đại học Bách khoa Hà Nội
Có 4.500 thí sinh xét tuyển tài năng vào Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 26/5, 4.500 thí sinh xét tuyển tài năng diện 1.3 (xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn) vào Đại học Bách khoa Hà Nội, tăng gấp hai lần so với với năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN